THẾ GIỚI ĐẸP

4 lý do bạn nên “suy nghĩ lại” trước khi nâng ngực

Những năm gần đây, số lượng phụ nữ được phẫu thuật nâng ngực ngày càng tăng. Điều quan trọng là trước khi bạn muốn thực hiện phẫu thuật này, bạn nên xem xét các yếu tố rủi ro trong và sau khi phẫu thuật.

Nhiều phụ nữ tin rằng ngày nay phẫu thuật nâng ngực là an toàn 100%, vì mỗi ngày bạn nhìn thấy trên các phương tiện truyền thông rất nhiều phụ nữ nâng ngực ngày càng gợi cảm mà không có biến chứng nào xảy ra…Các bạn hãy cẩn thận vì bất cứ tác động phẫu thuật nào cũng có những yếu tố rủi ro.

Hãy xem xét cẩn thận 4 lý do sau đây trước khi bạn quyết định phẫu thuật nâng cấp vòng 1 của mình.

  1. Phẫu thuật nâng ngực có thể gây tử vong: Xác suất tử vong trong phẫu thuật nâng ngực là rất thấp tuy nhiên, không phải là không có khả năng xảy ra. Năm 2008, một phụ nữ 39 tuổi ở Bình Thạnh, TPCM đã qua đời sau khi phẫu thuật nâng ngực và sửa sẹo lồi ở bụng. Hai năm sau đó, một phụ nữ ở Lào Cai cũng đã tử vong sau 1 ngày thực hiện phẫu thuật nâng ngực.

Có thể nhận thấy rằng nguyên nhân dẫn đến các nguy cơ tử vong là do các bệnh nhân đã thực hiện phẫu thuật nâng ngực ở những cơ sở thiếu các trang thiết bị y tế, bác sĩ thực hiện phẫu thuật thiếu kinh nghiệm. Vì vậy, điều quan trọng là ca phẫu thuật của bạn phải được thực hiện ở những cơ sở bệnh viện thẩm mỹ uy tín, được Bộ Y tế cấp phép và phẫu thuật phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ đã được cấp chứng chỉ hành nghề.

  1. Chi phí phẫu thuật cao: Mỗi năm chi phí cho một ca phẫu thuật nâng ngực sẽ ngày càng tăng. Chi phí phẫu thuật nâng ngực từ một bác sĩ uy tín, chất lượng có thể gấp 3 lần học phí một năm của một sinh viên đại học tại Việt Nam. Với số tiền đó, bạn có thể làm nhiều thứ đáng giá hơn hay là mang trên mình một bộ ngực với vẻ đẹp gợi cảm và tự tin hơn.
  2. Các rủi ro biến chứng: Ngay cả khi phẫu thuật diễn ra thành công tốt đẹp, bạn đã có được bộ ngực đẹp tự nhiên. Sau đó bạn cũng nên tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ để hạn chế đến mức thấp nhất những biến chứng có thể xảy ra như: nhiễm trùng, lệch ngực, co thắt bao xơ…
  3. Những vết sẹo không mông muốn trên cơ thể: Với kỹ thuật hiện đại ngày nay thì những vết sẹo hầu như không đáng kể, các vết rạch hình thành sẹo rất nhỏ có thể giấu bên trong nách, lẫn trong màu tối của quầng vú, hoặc bên dưới nếp gấp của vú. Tuy nhiên, bạn đừng tin vào các lời quảng cáo phẫu thuật không để lại sẹo. Những vết sẹo là không tránh khỏi, nhưng chúng có thể được giấu đi và khó nhìn thấy.

Những điều chúng tôi khuyên bạn nên làm trước khi quyết định nâng ngực:

  • Tìm hiểu qua nhiều nguồn và kênh thông tin nơi mà bạn muốn thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ đảm bảo được sự: uy tín, chất lượng, đầy đủ thiết bị y tế, cấp cứu…
  • Tìm hiểu qua nhiều kênh thông tin về vị bác sĩ mà bạn sẽ đặt niềm tin để phẫu thuật cho bạn.
  • Tìm hiểu những kiến thức, rủi ro, nguy cơ về phẫu thuật nâng ngực
  • Bạn nên được tư vấn, thăm khám và phẫu thuật bởi một bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ đã được cấp chứng chỉ hành nghề.

Bạn nên đặt ra những câu hỏi cho bác sĩ – người sẽ thực hiện phẫu thuật cho bạn và trả lời tất cả những câu hỏi cần thiết mà bác sĩ yêu cầu.