THẾ GIỚI ĐẸP

5 lời khuyên của bác sĩ để phục hồi tốt sau phẫu thuật nâng ngực

Phẫu thuật nâng ngực đã trở nên rất phổ biến hiện nay, cùng với nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Bên cạnh các công nghệ phẫu thuật phát triển, các bác sĩ phẫu thuật luôn tìm ra các biện pháp tốt nhất để quá trình phục hồi sau phẫu thuật của bệnh nhân được nhanh chóng, an toàn và thoải mái nhất.

Có rất nhiều biện pháp và mẹo để các bệnh nhân sau phẫu thuật nâng ngực có thể trải qua thời gian hồi phục thoải mái, giảm thiểu tình trạng stress và lo lắng. Dưới dây là 5 lời khuyên hữu ích của bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ nhiều năm kinh nghiệm trong phẫu thuật nâng ngực.

  1. Dùng thuốc giảm co thắt dạ dày: Các bệnh nhân thường cảm thấy buồn nôn trong thời gian phục hồi sau nâng ngực.

Trước đây, các bác sĩ đã không khuyến cáo bệnh nhân dùng thuốc chống nôn trước và sau khi phẫu thuật. Nhưng ngày nay, với những tiến bộ trong công nghệ, các bác sĩ đề nghị các thuốc chống nôn như Zofran và Phenegran để giảm sự xuất hiện của buồn nôn.

  1. Kem bôi da (Skin Creams): Phẫu thuật nâng ngực thường dẫn đến sưng, tấy đỏ và đổi màu của vú. Điều này thường xảy ra do sự kéo căng của da trong quá trình cấy ghép. Mặc dù các triệu chứng giảm dần sau một vài tuần, các bác sĩ cũng có thể kê toa các loại kem dành cho da hiệu quả và để đối phó với sưng, đau và sự đổi màu của vú.
  2. Miếng dán chống nhạy cảm: Bệnh nhân thường gặp các vấn đề nhạy cảm như núm vú dựng lên sau phẫu thuật nâng ngực. Các bác sĩ khuyên nên dùng miếng dán chống nhạy cảm để ngăn chặn sự nhạy cảm trong núm vú
  3. Giảm vết sẹo: Nhiều phụ nữ sợ những vết sẹo trên ngực của họ, gây ra bởi các vết rạch cần thiết được thực hiện trong khi phẫu thuật. Bác sĩ khuyên bệnh nhân nên giữ vết thương được khô ráo để tránh nhiễm trùng, dùng các băng phẫu thuật hoặc bôi gel chống sẹo để giảm thiểu sự xuất hiện của sẹo.
  4. Mặc áo định hình ngực: Ngực thường trở nên đau, nặng nề, nhạy cảm, căng tức sau phẫu thuật nâng ngực. Mang áo ngực định hình trong thời gian phục hồi sau khi phẫu thuật nâng ngực, để giúp giảm sưng, ổn định hình dáng ngực.

Massage ngực: Và cuối cùng, khi ngực đã được ổn định sau thời gian hồi phục. Điều quan trọng là bạn phải có chế độ massage ngực theo hướng dẫn của bác sĩ, hoặc bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ massage - chăm sóc hậu phẫu sau nâng ngực, để giúp bạn có được bầu ngực mềm mại và tự nhiên nhất.