Trang chủ » Thông tin làm đẹp » 7 câu hỏi bạn nên hỏi bác sĩ trước khi quyết định phẫu thuật nâng ngực

7 câu hỏi bạn nên hỏi bác sĩ trước khi quyết định phẫu thuật nâng ngực

Nhiều chị em phụ nữ không hài lòng với kích thước và hình dáng ngực của mình. Phẫu thuật nâng ngực là một trong những cứu cánh hiệu quả giúp họ quyến rũ và tự tin hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi phẫu thuật. Những câu hỏi sau đây bạn cần thảo luận với bác sĩ phẫu thuật để có quyết định đúng đắn.

1. Loại túi ngực

Plastic surgery

Có 2 loại túi nâng ngực: Loại túi ngực chứa nước muối vô trùng và loại túi ngực chứa gel silicon định hình.

Bạn nên thảo luận với bác sĩ về 2 loại túi ngực này, về độ bền, hình dáng, kích thước, công dụng, độ tự nhiên của túi ngực. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại túi ngực nào phù hợp và an toàn nhất với bạn.

2. Kích cỡ túi ngực

kich-co-tui-nguc

Kích cỡ túi ngực, có thể được xem là mối quan tâm lớn nhất của hầu hết chị em phụ nữ khi muốn nâng cấp vòng một của mình. Kích thước ngực của bạn sau khi phẫu thuật phụ thuộc vào mô ngực hiện tại có thể đặt túi ngực đến mức độ nào, kích cỡ túi ngực đặt vào và mong muốn của bạn.

Khối lượng túi ngực cấy ghép được đo bằng CC, có rất nhiều kích cỡ túi ngực cho bạn lựa chọn tùy vào các hãng khác nhau. Bạn có thể hỏi ý kiến của bác sĩ để bạn thử đặt các cỡ túi độn ngực bên dưới áo lót của bạn để hình dung kết quả sau khi phẫu thuật.

Quyết định lựa chọn kích cỡ và hình dáng túi độn ngực sao cho phù hợp với cơ thể của bạn là quyết định quan trọng góp phần cho ca phẫu thuật thành công và giúp bạn có bộ ngực hài hòa, đẹp tự nhiên hơn sau phẫu thuật.

3. Hình dạng ngực hiện tại của bạn

Mặc dù hình dạng và kích cỡ của túi độn ngực là quan trọng thì vị trí cấy ghép tương ứng với tỷ lệ hài hòa cơ thể cũng không kèm phần quan trọng. Ví dụ: nếu bạn có khuôn ngực hẹp, nhỏ, mô tuyến vú ít thì việc đặt túi ngực hình giọt nước với kích thước vừa phải sẽ tạo ra hình dạng ngực đẹp và tự nhiên hơn so với việc đặt túi tròn.

4. Túi ngực nhám hay trơn

Tui-tron-va-tui-nham

Túi độn ngực có 2 loại: loại kết cấu bao bên ngoài nhám và loại trơn láng. Bản chất cấu tạo của 2 loại túi đều giống nhau, mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Bạn nên gặp bác sĩ để được khám và tư vấn loại túi phù hợp.

5. Túi ngực đặt dưới hay trên cơ ngực

vi-tri-dat-tui-nguc

Trong kỹ thuật đặt túi độn ngực bên trong ngực bạn, có thể đặt bên trên lớp cơ ngực hoặc bên dưới lớp cơ ngực tùy thuộc vào kỹ thuật của bác sĩ. Tuy nhiên, chúng tôi thường khuyên bệnh nhân lựa chọn đặt túi ngực bên dưới lớp cơ ngực lớn vì như vậy sẽ cho kết quả ngực tự nhiên và cho kết quả lâu dài.

Nhược điểm duy nhất của kỹ thuật này là đòi hỏi thời gian phục hồi lâu hơn một vài ngày và tác động của phẫu thuật tham gia nhiều hơn để tạo khoang đặt túi độn ngực bên dưới lớp cơ.

Nếu bác sĩ phẫu thuật của bạn chọn kỹ thuật đặt túi độn ngực bên trên lớp cơ. Bạn hãy chắc chắn rằng bác sĩ có lý do tốt cho sự lựa chọn này và những ưu điểm đi kèm với nó.

Vị trí đặt túi độn ngực cũng là phần quan trọng quyết định kết quả sau phẫu thuật nâng ngực.

6. Vết mổ sẽ được rạch ở đâu

Một số vết rạch cơ bản qua đó tạo khoang để đặt túi ngực bên trong vú như: vết rạch bên dưới nách, vết rạch được che giấu ở quầng vú, vết rạch bên dưới nếp lằn vú và thành ngực, hoặc vết rạch bên dưới rốn, mỗi vết rạch ở những vị trí khác nhau đều có những ưu và khuyết điểm của nó. Tuy nhiên, thực sự không có vết rạch nào là tốt nhất trong phẫu thuật nâng ngực.

vet-mo-nang-nguc

Mỗi trường hợp được từng cá nhân lựa chọn vị trí vết rạch dựa trên mục tiêu cụ thể của từng người. Nhiều bệnh nhân chọn vết rạch ở quầng vú, nơi có thể che giấu vết tích của phẫu thuật thẩm mỹ một cách kín đáo nhất.  Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ, người có nhiều kinh nghiệm và biết chính xác điều gì là tốt nhất cho bạn.

7. Nên hoặc không nên phẫu thuật nâng ngực?

Nếu bạn có khuôn ngực chảy xệ, mất độ đầy vun ở phần trên của ngực, đặc biệt là những phụ nữ đã trải qua sinh nở và cho con bú, vú bị chảy xệ, nhão, lỏng lẻo, núm vú bị chúi xuống… phẫu thuật nâng ngực là lựa chọn giúp bạn lấy lại sự quyến rũ như thời son rỗi.

Nếu bạn có một khuôn ngực vừa vặn, săn chắc và khá hài hòa so với cơ thể, chúng tôi khuyên bạn nên tự tin với khuôn ngực tự nhiên của mình mà không cần đến phẫu thuật thẩm mỹ. Sự hấp dẫn trên cơ thể bạn không nằm ở bộ ngực to mà sự cân đối, hài hòa của cơ thể, cùng với sự tự tin, thông minh và duyên dáng của bạn mới làm cho bạn trở nên thực sự hấp dẫn và xinh đẹp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN