Trang chủ » Phẫu thuật thẩm mỹ » Bạn biết gì về vết mổ trong phẫu thuật nâng ngực?

Bạn biết gì về vết mổ trong phẫu thuật nâng ngực?

Phẫu thuật nâng ngực là hình thức phổ biến làm tăng kích thước vòng ngực, với sự xuất hiện của ngực hấp dẫn và quyến rũ hơn, thông qua đặt một túi độn ngực.

Phẫu thuật nâng ngực - Thế Giới Đẹp

Các kỹ thuật rạch vết mổ trong phẫu thuật nâng ngực ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả sau phẫu thuật. Vậy vết mổ ở nách, ở nếp lằn vú hay vết mổ ở quầng vú sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.?

Mỗi vị trí rạch vết mổ khác nhau trong phẫu thuật nâng ngực có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số ưu và nhược điểm về các kỹ thuật rạch vết mổ trong phẫu thuật này.

1. Vết mổ nếp lằn vú (Inframammary Incision)

Vết mổ nếp lằn vú là vết mổ thực hiện dễ dàng nhất cho phẫu thuật viên trong việc tạo khoang cũng như cầm máu. Nhược điểm của đường mổ này là với người Châu Á cơ địa dễ tạo sẹo hơn các đường mổ kia. Nhưng ưu điểm của đườn mổ là tránh tổn thương mô tuyến vú nhất.

Vị trí vết mổ nâng ngực

2. Vết mổ ở quầng vú (Periareolar Incision)

Vết mổ này nằm ở viền quầng vú, Ưu điểm của vết mổ này có thể kết hợp thu gọn quầng vú ở những người có quầng vú to hay kết hợp với phẫu thuật treo vú ở những người có vú xệ mức độ nhẹ đến vừa. Nhược điểm của phẫu thuật này là tổn thương 1 phần tuyến vú, nguy cơ sẹo  và thường thực hiện ở những phụ nữ đã sinh con.

3. Vết mổ ngang qua dưới núm vú

Vết mổ hình chữ omega ngược đi ngang qua giữa quầng vú và xuống ngay dưới chân núm vú. Ưu điểm: ít để lại sẹo, cho kết quả tốt về vị trí túi ngực.
Nhược điểm: Đi qua tuyến vú.

4. Vết mổ ở nách (Transaxillary Incision)

Đặt túi ngực qua đường nách

Vết mổ này được tạo ra ở nách, bác sĩ sẽ khéo léo chọn nếp gấp ở nách để rạch vết mổ từ nách cho đến vú. Qua vết mổ, bác sĩ sẽ tạo khoang đặt túi độn ngực và túi độn ngực sẽ được đưa vào ngực qua vết mổ này.

Ưu điểm của vết rạch ở vị trí này là không có vết sẹo nào được nhìn thấy trên vú và sẹo của vết rạch có thể dễ dàng che giấu bên dưới nách.

Một số bệnh nhân không thích vết sẹo ở vị trí này, họ không tự tin trong việc chọn trang phục như: áo sát nách, áo cúp ngực…vì một vài sơ ý nhỏ cũng có thể làm cho người đối diện “soi” vết sẹo ở nách của họ.

Tuy nhiên, với kỹ thuật và công nghệ hiện đại ngày nay, các vết sẹo xuất hiện rất hạn chế và mờ nhạt sau phẫu thuật. Và để đạt được kết quả  tốt nhất như bạn mong muốn sau phẫu thuật nâng ngực. Bạn nên được tư vấn và thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN