Trang chủ » Thông tin làm đẹp » Cách chăm sóc sau phẫu thuật nâng ngực chảy xệ

Cách chăm sóc sau phẫu thuật nâng ngực chảy xệ

Phẫu thuật, chỉ là bước đầu tiên trong hành trình hướng tới vẻ đẹp toàn diện đầy đủ của ngực. Thời gian phục hồi sau phẫu thuật là thời điểm quan trọng để giúp ngực mới nâng ổn định về vị trí và hình dạng thích hợp. 

nang-nguc-chay-xe-khong-can-phau-thuat-min

  Vùng vết mổ sẽ được dán băng keo chuyên biệt để giúp vết mổ mau lành và chống sẹo. Bạn cần mang áo ngực định hình để giảm thiểu sưng, hỗ trợ và định hình ngực liên tục trong vòng 1 tháng đầu.

 Ống dẫn lưu sẽ được đặt ngay dưới vết rạch để thoát máu thừa và chúng được rút ra sau 24 – 48 giờ.

 Bạn sẽ được uống thuốc giảm đau, kháng viêm theo chỉ định của bác sĩ. Bạn nên đi lại nhẹ nhàng ngay sau phẫu thuật để hổ trợ thoát dịch khỏi vết mổ.

 Bạn nên nằm ngủ với tư thế nằm ngửa và gối cao đầu khi ngủ.

 Bạn có thể ăn uống bình thường với các loại thức ăn dinh dưỡng. Tuy nhiên tránh ăn các loại: hải sản, rau muống, xôi nếp, thịt bò… nếu bạn thuộc cơ địa dị ứng và sẹo lồi với các thức ăn trên.

 Bạn không nên đưa tay cao quá đầu để tránh các tác động làm ảnh hưởng đến vết rạch và hình dạng vú

 Bạn nên giữ cho vết thương luôn khô ráo và sạch sẽ, vì vậy trong thời gian này bạn nên tránh để nước vào vết mổ và nên có người giúp khi bạn thực hiện các hoạt động vệ sinh cá nhân.

 Bạn không nên tập thể dục hoặc hoạt động mạnh cho đến 4 – 6 tuần sau đó.

 Nếu có bất kỳ sự bất thường nào như: đau quá mức, chảy máu, nóng sốt… bạn nên liên hệ với bác sĩ phẫu thuật của bạn ngay lập tức.

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật : Nguyễn Văn Phùng
Địa điểm phẫu thuật: Bệnh viện Emcas - 14/27 Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10, Hồ Chí Minh (Theo hợp đồng số: 126/HĐHT, ngày 02 tháng 01 năm 2018)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN