THẾ GIỚI ĐẸP

Cấy lông mày

Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hiện đại ngày nay đã tìm ra phương pháp cấy lông mày bằng nang lông tự thân có thể giúp lông trên đôi lông mày của bạn sống và mọc một cách tự nhiên mà không cần phải sử dụng các biện pháp vẽ, xăm hoặc phun thêu kém tự nhiên.

Cấy lông mày là gì?

Cấy lông mày la tạo hình thẩm mỹ tái tạo và định hình lại vùng lông mày của bạn bằng phương pháp cấy nang lông tự thân, giúp cho đôi lông mày của bạn sống và mọc một cách tự nhiên.

Cấy lông mày có thể giúp các bạn trong trường hợp:

Bạn không có lông mày do khiếm khuyết, tai nạn hoặc sẹo lông mày.

Bạn có lông mày quá nhạt, quá thưa hoặc quá ngắn

Bạn có nhu cầu làm đẹp hoặc theo đổi hình dáng lông mày

Thông tin cấy lông mày:

 • Thời gian cấy: Khoảng 2 – 3 giờ
 • Vô cảm: Gây tê tại chỗ
 • Kiêng ăn: Không cần kiêng ăn
 • Nhập viện: Có thể xuất viện ngay
 • Cắt chỉ: Không cần cắt chỉ
 • Thời gian phục hồi: Cần khoảng một tuần để nang lông thích ứng với vùng mô mới

Phương pháp cấy lông mày:

Bạn sẽ được trích lấy nang lông tự thân, thông thường các bác sĩ sẽ sử dụng nang lông tóc và chọn những sợi nang lông tơ nhỏ phù hợp với vùng lông mày của bạn. Sau đó sử dụng thiết bị cấy lông mày chuyên dụng, cấy từng nang tóc vào vùng mô chân mày. Phương pháp này cần thời gian để nang lông tóc thích ứng với vùng mô mới, nhưng theo thời gian lông mày của bạn sẽ mọc tự nhiên như các vùng có chứa nang lông khác.

Vì sao cần cấy lông mày?

Nếu mũi được xem là trung tâm của khuôn mặt thì lông mày được ví như vòng nguyệt giúp cho gương mặt bạn trở nên sắc nét và thanh thoát hơn. Trong tướng học đôi lông mày đẹp biểu hiện cho phú quý, thọ, lộc và phúc, rất quan trong với nhân duyên của một con người. Nhưng không phải ai cũng may mắn sở hữu đôi lông mày đẹp và phù hợp với gương mặt.

Ngày nay có rất nhiều dịch vụ phun thêu lông mày, xăm lông mày hoặc tiện lợi hơn là bạn có thể trang điểm vẽ lông mày tại nhà, nhưng các biện pháp ấy luôn làm cho đôi lông mày của bạn kém tự nhiên, theo thời gian mực xăm hoặc mực phun thêu trên đôi lông mày sẽ đổi màu hoặc phai nhạt đi. Vì vậy cấy lông mày là biện pháp an toàn và tự nhiên nhất hiện nay.

Cấy lông mày có đau không?

Bạn sẽ được bôi thuốc gây tê tại chỗ nên sẽ không có bất kỳ cảm giác khó chịu nào cho bạn trong quá trình cấy lông.

Kết quả đạt được như thế nào?

Đây là phương pháp cấy lông mày bằng nang lông tự thân, nên sau khi ghép nang lông từ tóc vào vùng mô mới trên chân mày của bạn sẽ cần thời gian khoảng từ 1- 2 tuần để nang lông thích ứng và sống được trên vùng mô mới. Trong vòng 1 tháng sau cấy lông mày, lông của vùng nang lông được cấy sẽ có biểu hiện rụng đi nhưng đó là biểu hiện rất bình thường, bạn nên an tâm vì lông mới sẽ mọc lên thay thế cho lông vừa rụng đi.

Thông thường kết quả nang lông có thể sống được và phát triển ở vùng mô chân mày của bạn đạt khoảng 70 -80%. Nếu sau một năm lông mày của bạn thưa dần, bạn nên đi dặm lại sẽ đạt được kết quả tốt hơn.

Chăm sóc đôi lông mày sau khi cấy như thế nào?

 • Sau khi cấy lông mày bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc đôi lông mày của bạn cách tốt nhất để nhanh chống hồi phục.
 • Bạn không nên chạm vào vùng cấy lông mày
 • Tránh tiếp xúc vùng cấy lông mày quá lâu với nước
 • Vì lông ở vùng lông mày được cấy bằng nang lông tóc nên lông dài rất nhanh bạn cần thường xuyên chăm sóc và cắt tỉa đôi lông mày của mình.

Những biến chứng thường gặp sau cấy lông mày?

Sau khi thực hiện cấy lông mày, vùng da lông mày có biểu hiện sưng đau. Tuy nhiên đây là biểu hiện bình thường. Những biểu hiện này sẽ biến mất sau 4 - 5 ngày cấy lông. Bạn nên bôi thuốc và chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa

Vùng nang lông tóc không thích ứng được với vùng mô mới trên chân mày của bạn ( ít khi xảy ra)

Nhiễm trùng vị trí cấy nang lông (rất hiếm xảy ra)

Nhược điểm của việc cấy lông mày bằng nang lông tóc là làm cho vùng lông mày thường dài rất nhanh và rũ xuống bên dưới, vì vậy bạn cần phải thường xuyên tỉa lông mày tránh để lông mày quá dài.

Quy trình cấy lông mày được thực hiện qua các bước sau:

 1. Bước 1: tư vấn và thăm khám của bác sĩ (hình minh họa)

Bạn sẽ được tư vấn và thăm khám bởi  bác sĩ chuyên khoa. Bác sĩ sẽ kiểm tra và xác định tình trạng lông mày của bạn.  Bạn cần trao đổi v hình dạng chânới bác sĩ hình dạng lông mày mà bạn mong muốn sau khi cấy.

 1. Bước 2:  Đo vẽ trích lấy nang lông tóc (hình minh họa)

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh và bôi thuốc gây tê vùng được trích nang lông tóc và sử dụng thiết bị chuyên dụng trích lấy những nang lông tóc phù hợp nhất với lông vùng chân mày của bạn

 1. Bước 3: Gây tê, tiến hành cấy lông mày (hình minh họa)

Vùng cấy lông mày sẽ được bôi thuốc gây tê tại chỗ, giúp bạn không cảm thấy đau đớn trong quá trình cấy lông. Bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị cấy lông mày chuyên dụng, vào những vị trí mô vùng chân mày đã xác định trước đó theo chiều mọc tự nhiên của lông mày.

 1. Bước 4: Kết thúc tiểu phẫu cấy lông mày và dặn dò của bác sĩ (hình minh họa)

Kết thúc quá trình tiểu phẩu cấy lông mày bạn sẽ được vệ sinh và bôi thuốc vùng trích nang lông tóc cũng như vùng lông mày vừa được cấy vào.

Sau tiểu phẫu bạn sẽ được các bác sĩ hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh và chăm sóc đôi lông mày vừa được cấy.

Bạn nên tái khám và uống thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ.

(Hình minh họa trước và sau cấy lông mày)

--------------------------------

Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Văn Phùng

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA PHẪU THUẬT THẨM MỸ THẾ GIỚI ĐẸP

Điện thoại: 0902 727 138 - 0939 691 999 - 0938 527 888

Địa điểm phẫu thuật: 724 Sư Vạn Hạnh ( nối dài ), Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.