Trang chủ » Thông tin làm đẹp » Chỉnh sửa ngực sau phẫu thuật nâng ngực được thực hiện như thế nào?

Chỉnh sửa ngực sau phẫu thuật nâng ngực được thực hiện như thế nào?

Kỹ thuật mà bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ sẽ thực hiện để đặt túi độn ngực, thay đổi túi độn ngực hoặc điều trị các vấn đề biến chứng do túi độn ngực cũ gây ra phụ thuộc vào các vấn đề mà ngực của bạn đang gặp phải, mục tiêu và mong muốn của bạn.

Chỉnh sửa ngực sau phẫu thuật nâng ngực được thực hiện như thế nào?

Một số vấn đề thường gặp trong phẫu thuật chỉnh sửa ngực:

1. Thay đổi kích thước của túi độn ngực:

Nếu bạn quyết định thay đổi túi độn ngực, thông thường bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ chọn vết mổ ban đầu của bạn để loại bỏ túi độn ngực cũ và thay thế túi độn ngực mới với hình dáng và kích thước mới như bạn mong muốn

Nếu bạn muốn có một size ngực lớn hơn, bác sĩ phẫu thuật sẽ mở rộng tạo thêm khoang không gian quanh túi để có thể đặt một túi nâng ngực lớn hơn.

Nếu bạn thích size ngực nhỏ vừa vặn hơn, kích cỡ túi độn ngực của được giảm, khoang bên trong ngực sẽ được thu lại sao cho vừa đủ với kích cỡ túi độn ngực nhỏ hơn.

Phẫu thuật này có thể kết hợp với phẫu thuật nâng ngực chảy xệ trong trường hợp ngực của bạn bị lão hóa chảy xệ

2. Phẫu thuật điều trị biến chứng co thắt bao xơ:

Bác sĩ phẫu thuật có thể sử dụng cùng vết mổ phẫu thuật nâng ngực cũ, qua vết rạch loại bỏ phần bao xơ co thắt và túi độn ngực cũ và sau đó đặt túi độn ngực mới chất lượng và an toàn hơn.

3. Túi độn ngực bị gợn sóng:

Khi các rìa, cạnh của túi cấy ghép bị gợn sóng và nhìn thấy rõ ràng (có thể cảm nhận được), nguyên nhân có thể là do tình trạng lão hóa da, do biến chứng bao xơ, hoặc do kích thước túi ngực lần trước quá cỡ,…. Bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng cùng vết mổ cũ trong lần đầu tiên phẫu thuật nâng ngực để thay thế túi độn ngực mới, giải quyết nguyên nhân hoặc có thể sử dụng lớp cơ dày để bao phủ hoặc các mô khác để che mép túi cấy ghép bị gợn sóng.

4. Sai lệch túi độn ngực:

Sự sai lệch trong quá trình phẫu thuật hoặc qua thời gian hình thành bao xơ co thắt khiến cho ngực 2 bên không cân xứng, cao thấp khác nhau, hay quá xa nhau ảnh hưởng đến nét thẫm mỹ. Để giải quyết tình trạng này, thường phải phẫu thuật lại theo đường mổ cũ hoặc mới tùy tình trạng hiện tại để bóc tách loại bỏ bao xơ và tạo khoang đặt túi mới, thay thế túi ngực mới.

5. Loại bỏ túi độn ngực vĩnh viễn

Nếu túi độn ngực trước đây của bạn quá lớn và da của bạn đã bị giãn ra, tạo nên sự chảy xệ cho bầu ngực. Bác sĩ có thể đề nghị bạn loại bỏ túi độn ngực đồng thời tiến hành phẫu thuật nâng ngực chảy xệ mà không cần phải đặt thêm túi độn ngực mới. Hoặc nếu bạn mong muốn thực hiện đặt túi ngực mới, thì có thể thực hiện đặt thêm túi ngực mới đồng thời trong quá trình phẫu thuật ngực chảy xệ.

6. Chỉnh sửa núm vú và quầng vú

Đối với những trường hợp phức hợp quầng vú- núm vú dãn ra và to hay qua thời gian, quá trình chảy xệ có thể làm cho quầng và núm vú không ở vị trí ban đầu thì nên thực hiện phẫu thuật thu nhỏ quầng và núm vú để cải thiện tình trạng này. Có thể thực hiện đồng thời chỉnh sửa cả quầng và núm, đồng thời việc chỉnh vị trí phức hợp quầng- núm cũng có tác dụng nâng ngực chảy xệ ở những trường hợp mức độ nhẹ và vừa.

Phẫu thuật này sẽ không làm ảnh hưởng đến khả năng cho con bú và các cảm giác quanh núm vú.

7. Chỉnh sửa đường viền, độ dày mô vú

Có một số trường hợp do mô vú trước mổ mỏng, đường viền vú không đều có thể chỉnh sửa bổ sung sau phẫu thuật nâng ngực bằng phương pháp cấy mỡ tự thân. Mỡ được lấy từ vị trí khác trên cơ thể và cấy vào vùng ngực để cho vú tròn đều, gần nhau hơn, mô vú dày hơn.

Những điều quan trọng bạn cần thảo luận với bác sĩ:

Bạn cần phải được thăm khám và tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và bạn nên thảo luận với bác sĩ những vấn đề quan trọng trước khi tiến hành phẫu thuật như:

  • Loại túi độn ngực nào sẽ được sử dụng để thay thế, mức độ an toàn, chất lượng và độ bền của túi độn ngực.
  • Túi độn ngực sẽ được đặt trên cơ hay dưới cơ ngực?
  • Kích thước túi độn ngực nào phù hợp với thể trạng của bạn?
  • Ngực của bạn có cần kết hợp phẫu thuật nâng ngực chảy xệ?
  • Bạn sẽ được gây mê dưới hình thức nào? (gây mê tổng quát hay an thần tĩnh mạch)
  • Những rủi ro và biến chứng trong và sau phẫu thuật.
  • Vết rạch trong phẫu thuật và vết sẹo sẽ hình thành sau phẫu thuật như thế nào?
  • Bạn cũng có thể yêu cầu bác sĩ cho tham khảo những hình ảnh về kết quả thực tế sau khi chỉnh sửa ngực của một số bệnh nhân.
  • Lịch sử bệnh lý của bạn, hồ sơ y tế, hồ sơ phẫu thuật nâng ngực đầu tiên của bạn.

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật : Nguyễn Văn Phùng
Địa điểm phẫu thuật: Bệnh viện Emcas - 14/27 Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10, Hồ Chí Minh (Theo hợp đồng số: 126/HĐHT, ngày 02 tháng 01 năm 2018)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN