THẾ GIỚI ĐẸP

Làm đầy vùng thái dương bằng chất làm đầy

Làm đầy vùng thái dương bằng chất làm đầy có chứa Axit hyaluronic

Tại sao vùng thái dương bị lõm?

Quá  trình lão hóa sẽ tác động đến da, cơ và xương. Theo thời gian, da trở nên mỏng, mất nước, thiếu sự gắn kết và dần dần mất đi collagen… Kết quả là da bắt đầu mất đi sự săn chắc, các cơ mặt cũng sẽ bị ảnh hưởng. Dẫn đến vùng thái dương trở nên lõm, khuyết, lông mày đôi khi cũng ảnh hưởng như mất hình dạng, ủ rũ … trông bạn sẽ trở nên buồn bã và thiếu sức sống.

Đối tượng thích hợp làm đầy vùng thái dương?

 • Bạn là nam hay nữ có sức khỏe tốt
 • Bạn có dấu hiệu lão hóa vùng thái dương mỏng, lõm, khuyết
 • Bạn chưa hài lòng với hình dáng vùng thái dương của mình

Axit hyaluronic là gì?

Hyaluronic acid là một thành phần tự nhiên của da người. Hyaluronic acid lấp đầy khu vực nội bào và là môi trường hoàn hảo cho các tế bào da. Nó cũng chịu trách nhiệm cho việc kích thích sự sản sinh collagen và bảo vệ tất cả phạm vi hoạt động của da tiếp xúc với các gốc tự do.

Hyaluronic acid cũng góp phần chịu trách nhiệm về số lượng nước có trong da, làm cho nó trở thành một nhân tố giữ ẩm lý tưởng. Tuy nhiên, theo thời gian da của con người bắt đầu mất nguồn axit hyaluronic tự nhiên trong cơ thể. Do đó, số lượng collagen giảm, khi đó da của chúng ta bị mất đi sự săn chắc và trở nên mỏng dần.

Các sản phẩm giàu Axit hyaluronic:

Có rất nhiều sản phẩm làm đầy giàu Axit Hyaluronic như: Restylane, Juvederm, Succeev, Stylage, Teosyal…Mỗi lọai khác nhau có kết cấu và công dụng khác nhau ở những vị trí khác nhau trên mặt như cổ, má, môi, thái dương, trán…các sản phẩm làm đầy giàu Axit Hyaluronic sẽ cung cấp độ ẩm, làm trẻ hóa da, làm sản sinh collagen …tùy thuộc vào phương pháp điều trị mà bác sĩ sẽ sử dụng chất làm đầy cho phù hợp.

Thông tin làm đầy vùng thái dương:

 • Thời gian thực hiện: Từ  15 - 20 phút
 • Vô cảm: Bôi thuốc tê cục bộ
 • Nhập viện: Bạn có thể về nhà ngay
 • Thời gian phục hồi: 1 - 3 ngày

Phương pháp làm đầy vùng thái dương trán như thế nào?

Các sản phẩm giàu Axit hyaluronic sẽ được tiêm trực tiếp vào vùng thái dương bị lõm, khuyết bằng kim tiêm chuyên dụng. Kim tiêm được tiêm ở những vị trí khác nhau như chân tóc thái dương, phần trên và dưới vết lõm của thái dương. Số lượng Axit hyaluronic được tiêm vào nhiều hay ít tùy thuộc vào vết lõm trên thái dương của bạn ít hay nhiều. Có thể chỉ tiêm một lần duy nhất ở một vị trí để làm đầy thái đương hoặc tiêm ở nhiều vị trí khác nhau sao cho vùng thái dương có thể no đầy khôi phục lại đường nét ban đầu của nó.

Thông thường mỗi bên thái đương sẽ được tiêm từ 0,5ml – 1ml Axit hyaluronic. Sau khi tiêm chất làm đầy sẽ đươc phân phối, tán đều để định hình thái dương cho bạn.

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi căng da mặt vùng thái dương?

Bạn cần phải được khám và tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ. Bác sĩ sẽ xem xét đánh giá tình trạng lão hóa da trên gương mặt bạn, tình trạng da quanh vùng thái dương, tình trạng lông mày và mi mắt… Sau đó bạn sẽ được làm các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe và được khám bởi bác sĩ gây mê.

Bạn cần chuẩn bị để trao đổi với bác sĩ về:

 • Kết quả mà bạn mong muốn đạt được sau phẫu thuật
 • Phương pháp phẫu thuật và những phẫu thuật điều trị có liên quan
 • Những rủi ro và biến chứng trong và sau phẫu thuật.
 • Bạn cần trao đổi với bác sĩ về những phẫu thuật mà bạn đã điều trị trước đó. Những bệnh lý hiện có như: dị ứng, huyết áp, tim mạch…

Quy trình làm đầy vùng thái dương tại Thế Giới Đẹp qua các bước cơ bản sau:

 1. Bước 1: Tư vấn và thăm khám (hình minh họa)
 • Bạn sẽ được tư vấn và thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – người sẽ trực tiếp điều trị cho bạn
 • Bạn sẽ được làm các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe trước khi phẫu thuật
 • Bạn sẽ được gây tê tại chỗ trước khi tiêm chất làm đầy, giúp bạn luôn thoải mái và không có cảm giác đau trong quá trình tiêm.
 1. Bước 2: Tiến hành tiêm chất làm đầy (hình minh họa)
 • Bác sĩ sẽ tiêm trực tiếp chất làm đầy có chứa acid hyaluronic vào vùng thái dương và phân tán đều chất làm đầy trên vùng thái dương sao cho làn da trở nên đầy đặn và mượt mà.
 • Không cần rạch vết mổ nên bạn không phải trải qua thời gian chăm sóc hậu phẫu. Bạn có thể về ngay sau khi tiêm và kết quả được nhìn thấy ngay lập tức.
 1. Bước 3: Chăm sóc và theo dõi sau khi làm đầy vùng thái dương?
 • Sau khi làm đầy vùng thái dương có thể sẽ có một vài vết bầm tím rất nhỏ ở những vị trí tiêm kim, tuy nhiên những vết bầm này sẽ biến mất sau một vài ngày.
 • Tái khám theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ.
 1. Bước 4: Đánh giá kết quả sau khi làm đầy vùng thái dương ?
 • Ngay sau khi điều trị vùng thái dương lõm, khuyết sẽ được làm đầy, làn da sẽ mịn màng hơn. Hyaluronic acid cũng chịu trách nhiệm cho việc sản xuất collagen gương mặt của bạn sẽ được trẻ hóa. Thuộc tính tự nhiên của axit hyaluronic sẽ dần dần hấp thụ nước và tăng khối lượng của nó, nên kết quả của việc điều trị sẽ rõ rệt hơn sau nhiều tuần.
 • Bạn sẽ được tái khám sau khoảng 3 - 4 tuần điều trị, nếu như chưa đạt được kết quả mong muốn, bạn sẽ được tiêm chất làm đầy bổ sung lần 2 để đạt được kết quả tối ưu nhất.

Bao lâu bạn mới cần tái điều trị làm đầy thái dương?

Việc điều trị làm đầy vùng thái dương cần phải được lặp đi lặp lại sau khoảng thời gian từ 12 -18 tháng. Thời gian chất làm đầy được duy trì dài hay ngắn còn phụ thuộc vào tuổi tác của bệnh nhân, thói quen sinh hoạt, tình trạng sức khỏe và chất lượng của chất làm đầy…

Bạn cũng có thể trao đổi với bác sĩ thực hiện phương pháp “điều trị duy trì” như: tăng cường collagen trong da, tăng cường cấu trúc của da, giúp da trông trẻ và khỏe hơn

--------------------------------

Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Văn Phùng

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA PHẪU THUẬT THẨM MỸ THẾ GIỚI ĐẸP

Điện thoại: 0902 727 138 - 0939 691 999 - 0938 527 888

Địa điểm phẫu thuật: 724 Sư Vạn Hạnh ( nối dài), Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.