Trang chủ » Phẫu thuật thẩm mỹ » Loại bỏ túi độn ngực – những điều bạn nên biết

Loại bỏ túi độn ngực – những điều bạn nên biết

Nâng ngực là một trong những phẫu thuật thẩm mỹ khá an toàn với tỷ lệ hài lòng cao nhất trong các hình thức phẫu thuật thẩm mỹ được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn.

Tuy nhiên, bất kỳ cuộc phẫu thuật nào cũng có rủi ro và biến chứng nhưng nếu bạn tuân thủ mọi sự hướng dẫn và lời khuyên của bác sĩ trước và sau phẫu thuật thì khả năng gặp rủi ro và biến chứng rất thấp, đạt được kết quả tốt sau phẫu thuật và có thể duy trì trong nhiều năm thậm chí là vĩnh viễn.

Loại bỏ túi độn ngực - những điều bạn nên biết

Với công nghệ và kỹ thuật hiện đại ngày nay thì túi độn ngực an toàn, độ bền cao, chất lượng tốt và có tuổi thọ gần như vĩnh viễn. Theo các nhà sản xuất túi nâng ngực tỉ lệ thất bại chính từ túi độn ngực chứa gel silicone và túi độn ngực chứa muối biển vô trùng là từ 5-10%.

Nhiều người có thể duy trì và sống “hòa bình” với túi nâng ngực gần như suốt cuộc đời. Nhưng một số người thì không. Những người trải qua các biến chứng muộn sau phẫu thuật như co thắt bao xơ, hoặc vỡ túi độn ngực hoặc rò rỉ do chấn thương, tai nạn… những triệu chứng sau đây giúp bạn biết có vấn đề ở túi ngực bạn đặt, bạn cần đến gặp bác sĩ đã phẫu thuật cho bạn để khám và kiểm tra :

  Kích thước ngực thay đổi bất thường: nếu bạn thấy ngực của bạn thay đổi kích thước nhỏ đi hay to lên kèm theo triệu chứng sưng, nóng, đỏ.

  Ngực không còn mềm mại : nếu bạn thấy ngực bắt đầu kém mềm mại, có thể túi ngực bạn đặt đã bị tạo bao xơ.

  Lộ túi : đối với những trường hợp đặt túi quá lớn thì khả năng lộ túi sau phẫu thuật càng cao, vì vậy bạn đừng nên muốn đặt túi quá to so với cơ thể của mình.

  Đau ở vùng đặt túi: Nếu túi ngực chứa nước muối bị rò rỉ thì nước muối trong túi ngực chảy ra ngoài khoang và hoàn toàn không ảnh hưởng đến cơ thể. Thường việc thay thế túi độn ngực bằng muối biển dễ dàng hơn so với việc thay thế túi cấy ghép bằng silicone.

Nếu túi độn ngực chứa gel silicone bị rò rỉ thì gel silicone này bản chất là gel định hình, nên không chảy ra khoang như đối với nước muối mà vẫn ở yên vị trí, có thể bạn thấy ngực của bạn sẽ có phản ứng viêm hoặc giảm kích thước. Siêu âm góp phần giúp chẩn đoán điều này.

Khi phụ nữ lớn tuổi dần, cơ ngực cũng như tuyến vú cũng lão hóa theo thời gian, túi ngực với kích thước lớn có thể là nguyên nhân gây ra đau vai, đau cổ và họ cảm thấy nặng nề, mệt mỏi thậm chí lộ túi. Lúc này thay thế túi độn ngực nhỏ hơn hoặc loại bỏ chúng là một giải pháp giúp cho họ cảm thấy thoải mái và an toàn hơn.

Một số phụ nữ thích thay đổi túi độn ngực muối biển bằng túi độn ngực silicone để đảm bảo hình dáng, kích thước ngực được duy trì lâu dài.

Nhiều bệnh nhân thay đổi nhận thức về vẻ đẹp thẩm mỹ của ngực, họ mong muốn ngực nhỏ gọn hơn là khuôn ngực to quá khổ.

Ngoài ra, phụ nữ chọn thay túi độn ngực vì muốn chỉnh sửa ngực chảy xệ và thay đổi kích thước ngực mới.

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật : Nguyễn Văn Phùng
Địa điểm phẫu thuật: Bệnh viện Emcas - 14/27 Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10, Hồ Chí Minh (Theo hợp đồng số: 126/HĐHT, ngày 02 tháng 01 năm 2018)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN