Trang chủ » Thông tin làm đẹp » Mang thai và nâng ngực bằng túi độn ngực 3 điều bạn cần biết

Mang thai và nâng ngực bằng túi độn ngực 3 điều bạn cần biết

Một trong những thay đổi lớn nhất xảy ra trong và sau thời gian mang thai đó chính là ngực của phụ nữ. Chảy xệ, kém săn chắc, kém hấp dẫn hơn… Nếu bạn đang có kế hoạch mang thai hoặc đã trải qua thời gian thai kỳ. Bạn mong muốn lấy lại hình dáng bầu ngực của mình bằng phẫu thuật nâng ngực?

Mang thai và nâng ngực bằng túi độn ngực

Nhiều bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi xoay quanh vấn đề mang thai và nâng ngực. Có 3 vấn đề chính mà chúng tôi muốn giải thích rõ và chia sẻ với các bạn một số thông tin. Nắm rõ những điều này sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong quyết định của mình.

1. Nâng ngực bằng cấy ghép túi độn ngực không ảnh hướng đến thai kỳ.

Vì hầu hết các vật liệu cấy ghép (túi độn ngực) được sử dụng để cấy ghép ngực ngày nay làm từ vật liệu bền, mềm, đẻo, chất lượng và khó vỡ. Chúng có thể chịu đựng được những thay đổi về kích thước và hình dạng của vú trong thời gian mang thai. Trong thực tế, nhiều bệnh nhân nếu không có biến chứng với cấy ghép vú, chúng sẽ không gây nguy cơ cho thai kỳ bình thường và sẽ khỏe mạnh dưới bất kỳ hình thức nào.

2. Bạn có thể cho con bú với túi độn ngực mới

Trong hầu hết các trường hợp, những phụ nữ có đặt túi độn ngực có thể cho con bú một cách an toàn sau khi sinh. Bởi vì cấy ghép được đặt dưới các tuyến sữa, chúng không ảnh hưởng và can thiệp vào hoạt động cho con bú. Hơn nữa, kỹ thuật đặt túi độn ngực bên dưới cơ cho phép có thêm một lớp bảo vệ giữa túi độn ngực và tuyến sữa, và cho bầu ngực có cái nhìn tự nhiên hơn, nhất là ở những bệnh nhân có ít mô mỡ ở ngực

Tuy nhiên, một số trường hợp vẫn có thể có vấn đề xảy ra với việc cho con bú nếu vết mổ nâng ngực của bạn được rạch qua tuyến vú, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng cho con bú bằng sữa mẹ vì loại vết rạch này đôi khi có thể tác động đến chức năng của tuyến sữa.

Ngoài ra, nếu bệnh nhân đang mong muốn cả hai phẫu thuật vừa nâng (nâng ngực chảy xệ) vừa tăng kích cỡ ngực thì vết rạch trong kỹ thuật này có thể gây trở ngại trong việc cho con bú.

3. Tư vấn, thăm khám và phẫu thuật bởi bác sĩ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ.

Sau khi mang thai kiêng sữa 1 năm hoặc trước khi mang thai 6 tháng bạn có thể phẫu thuật nâng ngực. Điều quan trọng là bạn nên tìm hiểu kỹ về các kỹ thuật nâng vú, chất lượng, kích thước và hình dạng của túi độn ngực và đặc biệt là bạn phải được khám và tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, và phẫu thuật phải được thực hiện ở những cơ sở bệnh viện thẩm mỹ uy tín, được Bộ Y tế cấp phép.

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật : Nguyễn Văn Phùng
Địa điểm phẫu thuật: Bệnh viện Emcas - 14/27 Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10, Hồ Chí Minh (Theo hợp đồng số: 126/HĐHT, ngày 02 tháng 01 năm 2018)

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN