Trang chủ » Thông tin làm đẹp » Nguyên nhân và cách khắc phục ngực hư sau phẫu thuật

Nguyên nhân và cách khắc phục ngực hư sau phẫu thuật

Ngực bị hư sau phẫu thuật nâng ngực là vấn đề không mong muốn của các chị em phụ nữ khi làm đẹp. Dù Y học ngày nay rất phát triển nhưng rủi ro không mong muốn trong phẫu thuật nói chung và phẫu thuật thẩm mỹ nói riêng đều có thể xảy ra.

nang-nguc-bi-hu

 

 Các nguyên nhân việc nâng ngực bị hư:

1. Nguyên nhân thường gặp sau phẫu thuật nâng ngực là hiện tượng co thắt bao xơ

Co thắt bao xơ là hiện tượng vỏ xơ cứng xuất hiện xung quanh túi độn ngực trong khoang ngực một thời gian sau phẫu thuật nâng ngực, gây đau đớn cho bệnh nhân, làm mất vẻ đẹp thẩm mỹ của túi độn ngực và bầu vú. Đây là phản ứng tự nhiên của hệ miễn dịch cơ thể đối với các vật thể lạ đưa vào cơ thể.

Các mức độ co thắt bao xơ túi ngực:

  • Độ 1: Ngực vẫn mềm mại, bầu ngực không hề bị biến dạng và khó phát hiện
  • Độ 2: Bầu ngực kém mềm mại, có thể sờ thấy túi độn ngực nhưng nhìn bề ngoài chưa thấy bất thường.
  • Độ 3: Bầu ngực trở nên cứng hơn, dễ dàng sờ thấy túi độn ngực, và có thể nhìn thấy ngực bị biến dạng.
  • Độ 4: Co thắt nặng, ngực thực sự rất cứng, căng tức, đau và bầu ngực méo mó đáng kể.

2. Túi ngực bị vỡ

Nguyên nhân dẫn đến túi ngực vỡ có thể do túi ngực kém chất lượng, vận động va chạm mạnh, bị té ngã hay chấn thương do tai nạn. Khi túi ngực vỡ dịch silicon dạng gel sẽ rò rỉ ra bên ngoài khoang ngực, cơ thể sẽ phản ứng với dung dịch lạ gây sưng đau, phù nề ngực.

3. Chọn túi ngực không phù hợp với cơ thể bạn

Túi nâng ngực quá to làm mất cân xứng với cơ thể, căng tức ngực, khó chịu khi vận động, ngực mau chảy xệ, biến chứng “2 vú”…gây khó khăn trong sinh hoạt. Một bầu ngực đẹp không phải là ngực to mà là một bầu tròn, săn chắc, hài hòa và cân xứng với cơ thể.

4. Túi độn ngực nằm không đúng vị trí

Trong quá trình phẫu thuật các bác sĩ tạo khoang túi ngực không chuẩn, bóc tách rộng hay bóc tách khoang ngực không vừa khớp với túi ngực, làm túi ngực lệch đi trong khoang ngực và trở nên mất cân xứng lồng ngực, làm 2 vú lệch nhau, khe ngực quá xa, gồ cao hay núm vú bị chúi xuống…

5. Nguyên nhân bị thông liên nhủ

Việc bóc tách khoang ngực quá mức làm khe rãnh giữa hai bầu ngực bị thông nhau. Tình trạng này sẽ gây mất thẩm mỹ làm mất cân xứng và lệch ngực.

 Làm thế nào để khắc phục các nguyên nhân ngực bị hư khi nâng ngực?

  • Trường hợp co thắt bao xơ: Phẫu thuật lại sửa chữa biến chứng co thắt bao xơ bằng cách cắt bỏ bao xơ, tạo lại khoang đặt túi mới, sử dụng túi độn dạng nhám để giảm thiểu tình trạng co thắt bao xơ.
  • Trường hợp túi ngực không phù hợp với thể trạng của bạn, phẫu thuật này rất đơn giản, bác sĩ sẽ thăm khám và đánh giá tình trạng ngực, lựa chọn túi ngực với hình dáng và thể tích phù hợp với cơ thể bạn.
  • Trường hợp lệch túi ngực: Phẫu thuật tái tạo lại khoang đặt túi ngực, trong trường hợp lệch túi ngực do co thắt bao xơ thì phải loại bỏ khối túi bao xơ và thay đổi khoang đặt túi ra phía sau cơ ngực lớn.
  • Vỡ túi độn ngực: Bác sĩ sẽ loại bỏ túi vỡ, vệ sinh khoang ngực và thay túi mới. Thông thường vỡ túi ngực sẽ kèm theo bao xơ, trong trường hợp này, bác sĩ sẽ bóc bỏ cả khối bao xơ chứa túi vỡ, tạo hình lại khoang ngực và thay túi mới.
  • Để sửa chữa biến chứng thông liên nhủ, cần khâu lại ranh giới trong của hai bầu vú và đính vào xương ức hoặc sụn sườn.

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật : Nguyễn Văn Phùng
Địa điểm phẫu thuật: Bệnh viện Emcas - 14/27 Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10, Hồ Chí Minh (Theo hợp đồng số: 126/HĐHT, ngày 02 tháng 01 năm 2018)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN