Trang chủ » Phẫu thuật thẩm mỹ » Những vết sẹo nào sẽ được nhìn thấy sau phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn ngực?

Những vết sẹo nào sẽ được nhìn thấy sau phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn ngực?

Nhiều bệnh nhân lo lắng sau phẫu thuật nâng ngực sẽ dễ nhìn thấy sẹo. Điều này sẽ gây tâm lý mặc cảm cũng như thiếu tự tin với người đối diện. Với kỹ thuật nâng ngực hiện đại ngày nay thì khả năng nhìn thấy sẹo là rất thấp, nhất là đối với các bệnh nhân chỉ phẫu thuật đặt túi độn ngực mà không kết hợp thủ tục nâng ngực chảy xệ.

Có 3 kỹ thuật rạch vết mổ chính và những vị trí rạch vết mổ này sẽ ảnh hưởng đến kết quả cũng như vết sẹo sẽ được nhìn thấy:

  • Vết mổ ở quầng vú (Periareolar Incision)
  • Vết mổ ngang qua dưới núm vú
  • Vết mổ ở nách (Transaxillary Incision)
  • Vết mổ ở nếp lằn vú (Inframammary Incision)
Các vết sẹo khi phẫu thuật nâng ngực nội soi
3 vị trí thường rạch vết mổ trong phẫu thuật đặt túi nâng ngực

1. Vết mổ ở nếp lằn vú.

Vết rạch này được thực hiện bên dưới vú – nếp giữa vú và thành ngực.

Lợi ích của vết mổ nếp lằn vú là việc tạo khoang đặt túi ngực đối với phẫu thuật viên cực kì đơn giản, và ít ảnh hưởng đến mô tuyến vú, ít nguy cơ nhiễm trùng.

Tuy nhiên đối với người Châu Á vị trí này dễ tạo sẹo, mặc dù sẹo này có thể được che bằng áo ngực hay được giấu dưới ngực khách hàng. Chưa kể nếu quá trình khâu không tốt, vết seo có thể đẩy ra phía trước vú sau 1 thời gian.

2. Vết mổ ở quầng vú.

Vết mổ này thường để lại sẹo có thể thấy sau phẫu thuật.

Kỹ thuật rạch vết mổ để nâng ngực ở vị trí này thích hợp với những phụ nữ không có kế hoạch cho con bú sau phẫu thuật.

3. Vết mổ ở nách.

Ưu điểm của vết mổ ở vị trí này là không có bất kỳ vết sẹo nào được nhìn thấy trước ngực Kỹ thuật này thích hợp ở nhiều phụ nữ chưa có con hoặc không có kế hoạch cho con bú sau phẫu thuật. Tuy nhiên tùy cơ địa mà sẹo ở nách có thể rõ hay không và thường mờ dần từ 6 tháng-1 năm.

4. Vết mổ ngang qua dưới núm vú

Vết mổ ngang qua quần vú và đi xuống dưới núm vú. Vết mổ này thường ít để lại sẹo rõ, dễ thực hiện các thao tác để đặt túi ngực ở vị trí tốt nhất.

Cả 4 kỹ thuật đều có những ưu và nhược điểm riêng và việc lựa chọn vị trí rạch vết mổ phẫu thuật phụ thuộc vào mong muốn kết quả sau phẫu thuật của mỗi bệnh nhân.

Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất bạn cần phải được thăm khám, tư vấn và phẫu thuật phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phẫu thuật tốt nhất phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn.

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật : Nguyễn Văn Phùng
Địa điểm phẫu thuật: Bệnh viện Emcas - 14/27 Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10, Hồ Chí Minh (Theo hợp đồng số: 126/HĐHT, ngày 02 tháng 01 năm 2018)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN