THẾ GIỚI ĐẸP

Phẫu thuật căng da cổ

Căng da cổ là phương pháp tạo hình vùng cổ bằng cách loại bỏ phần da chùn, sau đó căng phần da còn lại làm làn da cổ trở nên săn chắc và gọn gàng hơn.

Phẫu thuật căng da cổ có thể kết hợp với hút mỡ vùng nọng cằm hoặc căng da mặt để tăng tính hiệu quả và nét thẩm mỹ hơn cho khuôn mặt.

Ứng cử viên thích hợp với phẫu thuật căng da cổ?

 • Bạn là nam hay nữ có sức khỏe tốt đều có thể phẫu thuật căng da cổ.
 • Phẫu thuật này thích hợp cho những bệnh nhân độ tuổi từ 45 – 70, với da cổ có dấu hiệu lão hóa, chảy xệ, nhão, lỏng lẽo…
 • Những bệnh nhân có mong muốn thực tế cải thiện và trẻ hóa da cổ của mình.

Thông tin phẫu thuật căng da cổ:

 • Thời gian thực hiện: Từ 1 – 2 giờ
 • Vô cảm: Gây mê hoặc tiền mê.
 • Kiêng ăn: Ít nhất 6 giờ trước phẫu thuật
 • Nhập viện: 1 - 2 ngày tùy vào mức độ phẫu thuật của bạn
 • Thời gian phục hồi: 2 – 6 tháng

Phương pháp phẫu thuật căng da cổ:

Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ dưới và đi vòng ra sau mỗi tai, qua vết rạch bác sĩ sẽ thắt chặt các cơ ở cổ và / hoặc mô cơ bản và loại bỏ da dư thừa, da chảy xệ, khôi phục lại làn da săn chắc hơn, và một chiếc cổ trẻ trung hơn.

Có thể kết hợp với phẫu thuật hút mỡ nọng cằm và căng da mặt để trẻ hóa da mặt toàn diện hơn.

Phẫu thuật căng da cổ có đau không?

Trong quá trình phẫu thuật bạn sẽ được gây mê hoặc gây tiền mê nên bạn sẽ không có cảm giác đau đớn trong thời gian này. Sau phẫu thuật, khi thuốc gây mê, gây tê đã tan, bạn sẽ có có cảm giác sưng đau, bầm tím vết thương và cảm giác này có thể kéo dài 1 - 2 tuần. Bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn uống thuốc giảm đau trong trường hợp cần thiết.

Phẫu thuật căng da cổ có để lại sẹo không?

Hầu như trong tất cả các ca phẫu thuật có làm tổn thương da đều để lại vết sẹo. Tuy nhiên, vết sẹo nhiều hay ít, mờ hay nhạt tùy thuộc vào cách chăm sóc và mức độ tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ mà bạn thực hiện, cũng như cơ địa của từng người. Trong phẫu thuật căng da mặt, vết rạch được khéo léo giấu sau tai nên rất khó để nhìn thấy sẹo.

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi phẫu thuật căng da cổ?

Bạn cần lưu ý rằng phẫu thuật căng da cổ là một phương pháp an toàn. Tuy nhiên, nó vẫn là một phẫu thuật với mức độ xâm lấn lớn. Vì vậy, bạn cần được khám và tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa Tạo Hình Thẩm Mỹ. Bác sĩ sẽ xem xét tình trạng da chảy xệ, mức độ lão hóa và lỏng lẽo của cơ bắp cổ… qua đó bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp căng da cổ hoặc các phương pháp điều trị khác thích hợp với tình trạng của bạn.

Sau đó bạn sẽ được làm các xét nghiệm kiểm tra thường qui trước khi phẫu thuật và bạn sẽ được khám bởi bác sĩ gây mê.

Bạn nên điều điều chỉnh thói quen và lối sống của mình như: Ngưng hút thuốc, uống rượu, ngưng uống aspirine, các loại thuốc chống đông máu, hoặc các loại vitamin ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật.

Trước khi tiến hành phẫu thuật bác sĩ hoặc kỹ thuật viên tại bệnh viện sẽ tư vấn cho bạn chi tiết cần phải làm gì trước và sau khi phẫu thuật.

Quy trình phẫu thuật căng da cổ tại Thế Giới Đẹp qua các bước cơ bản sau:

 1. Bước 1: Tư vấn và thăm khám (hình minh họa)
 • Bạn sẽ được khám và tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ, người sẽ trực tiếp phẫu thuật cho bạn.
 • Bạn sẽ được làm các xét nghiệm kiểm tra thường qui trước phẫu thuật.
 • Bạn sẽ được thăm khám bởi bác sĩ gây mê và tiến hành gây mê hoặc tiền mê cho bạn. Điều này sẽ giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái và không có cảm giác đau trong quá trình phẫu thuật.
 1. Bước 2: Phẫu thuật căng da cổ (hình minh họa)
 • Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ dưới và vòng ra sau mỗi tai.
 • Qua vết rạch bác sĩ sẽ thắt chặt các cơ ở cổ và / hoặc mô cơ bản và loại bỏ da dư thừa, da chảy xệ, qua đó sẽ khôi phục lại làn da săn chắc hơn. Bạn sẽ có được chiếc cổ trẻ trung hơn sau phẫu thuật.
 • Bác sĩ có thể kết hợp phẫu thuật căng da mặt, trong trường hợp da mặt bạn cũng có dấu hiệu chùng nhão, chảy xệ, để đường liên da được trẻ hóa thông suốt từ mặt đến cổ. Điều này phụ thuộc vào mong muốn và nhu cầu của bạn.
 • Sau phẫu thuật căng da cổ, các vết rạch sẽ được khâu bằng chỉ khâu thẩm mỹ.
 • Bạn sẽ được nghỉ ngơi để theo dõi và chăm sóc tại bệnh viện từ 1 - 2 ngày.
 1. Bước 3: Chăm sóc và theo dõi sau phẫu thuật căng da cổ?
 • Sau phẫu thuật căng da cổ, vùng phẫu thuật sẽ sưng đau, bầm tím vết thương, biểu hiện này có thể sẽ kéo dài 5 – 7 ngày, một số bệnh nhân có thể kéo dài đến 2 tuần. Bạn sẽ được uống thuốc giảm đau, chống viêm, kháng sinh trong thời gian này.
 • Có thể bạn sẽ được đặt ống dẫn lưu và được rút trong vòng 12 – 24 giờ, để làm giảm tích tụ máu và dịch lỏng dưới da.
 • Bạn cần giữ vết thương khô ráo, vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý và bôi thuốc theo chỉ định của bác sĩ sau khi vệ sinh vết thương.
 • Bạn cần tránh chạm, cọ sát vào vùng phẫu thuật và tránh ánh nắng trực tiếp
 • Bạn sẽ được trở lại làm việc sau 1 tuần và sinh hoạt trở lại sau 2 tuần. Tuy nhiên bạn cần tránh những hoạt động mạnh và gắng sức trong thời gian này.
 1. Bước 4: Đánh giá kết quả sau phẫu thuật căng da cổ?

Bạn phải trải qua thời gian hồi phục sau phẫu thuật từ 2 – 3 tháng mới có thể đánh giá kết quả phẫu thuật này. Đây là thời gian đủ để cơ thể làm lành vết thương tự nhiên và vùng da cổ trở nên mềm mại, mượt mà, săn chắc, gọn gàng và trẻ trung hơn.

Kết quả sau phẫu thuật căng da cổ thường được duy trì rất lâu, da của bạn chỉ lão hóa đi một cách tự nhiên và thường rất chậm. Bạn nên có chế độ dinh dưỡng và chăm sóc da cổ thường xuyên để duy trì độ trẻ trung cho da.

Những rủi ro và biến chứng có thể xảy ra sau phẫu thuật căng da cổ?

Cũng như hầu hết các ca phẫu thuật khác, phẫu thuật căng da cổ cũng có những nguy cơ và biến chứng trong gây tê và gây mê như: phản ứng dị ứng với thuốc gây mê, nguy cơ trong phẫu thuật như: nhiễm trùng, tụ máu, tụ dịch dưới da, căng tức da cổ do căng da quá mức và khó cử động cổ, căng da cổ không đồng đều, màu sắc da thay đổi và không đồng đều, tê da, một số trường hợp sẽ mất cảm giác da …

Để hạn chế những nguy cơ và biến chứng có thể xảy ra, bạn chỉ nên thực hiện phẫu thuật căng da cổ ở những cơ sở bệnh viện thẩm mỹ uy tín được Bộ Y tế cấp phép và phẫu thuật phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ.

--------------------------------

Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Văn Phùng

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA PHẪU THUẬT THẨM MỸ THẾ GIỚI ĐẸP

Điện thoại: 0902 727 138 - 0939 691 999 - 0938 527 888

Địa điểm phẫu thuật:

► Bệnh viện Emcas - 14/27 Hoàng Dư Khương, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.

► Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh - 781/B1-B3-B5 Hẻm 781 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.