THẾ GIỚI ĐẸP

Phẫu thuật hút mỡ cổ

Hút mỡ cổ thường thích hợp với các bệnh nhân trẻ tuổi đến trung niên từ 20 – 50 tuổi, khi da cổ vẫn còn độ đàn hồi tốt. Điều này sẽ đảm bảo sau khi hút mỡ da sẽ không dư thừa, nhăn nheo và chảy xệ.

Hút mỡ cổ có thể giúp bạn:

 • Bằng cách lấy đi lượng mỡ dư thừa ở cổ có thể làm đường viền cổ trở nên thon gọn và mượt mà hơn
 • Qua phẫu thuật sẽ tạo đường nét tinh tế nối liền giữa cổ và hàm

Đối tượng thích hợp hút mỡ cổ?

Bạn có “hai cằm’, cằm và cổ ngấn mỡ.

Thông tin hút mỡ cổ:

 • Thời gian thực hiện: Từ 30 phút - 1 giờ
 • Vô cảm: Gây tê tại chỗ hoặc gây mê tĩnh mạch
 • Kiêng ăn: Ít nhất 6 giờ trước phẫu thuật
 • Nhập viện: Không cần nhập viện
 • Thời gian phục hồi: 2 - 3 tuần

Phương pháp hút mỡ cổ:

Bác sĩ sẽ rạch 1 hoặc 2 vết rạch nhỏ được giấu bên dưới cằm hoặc sau tai, qua vết rạch bác sĩ sẽ đặt ống hút nhỏ và tiến hành hút mỡ dư thừa dưới da và tạo hình đường viền tự nhiên đến cằm và cổ.

Phẫu thuật hút mỡ cổ thường kết hợp phẫu thuật nâng cằm hoặc phẫu thuật căng da mặt toàn phần để tạo đường nét cho khuôn mặt và cho kết quả hoàn hảo hơn.

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi phẫu thuật hút mỡ cổ?

Bạn cần phải được khám và tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa Tạo Hình Thẩm Mỹ. Bác sĩ sẽ thăm khám, xem xét tình trạng dư thừa mỡ trên cổ của bạn, tình trạng da, độ đàn hồi của da cổ… qua đó bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp cần điều trị thích hợp. Sau đó bạn sẽ được làm các xét nghiệm thường qui trước khi tiến hành hút mỡ cổ và bạn sẽ được khám bởi bác sĩ gây mê.

Bạn cần chuẩn bị để trao đổi với bác sĩ về:

 • Mong muốn về kết quả đạt được sau khi hút mỡ cổ
 • Phương pháp hút mỡ cổ, những rủi ro biến chứng trong và sau khi hút mỡ.
 • Những điều trị mà bạn đã thực hiện trước đó, cũng như tiền sử dị ứng và các vấn đề bệnh lý của bạn như: Huyết áp, tim mạch…

Bạn cần ngưng sử dụng thuốc lá, aspirine, các loại thuốc chống đông máu, các loại vitamin ít nhất 2 tuần trước khi hút mỡ cổ.

Hút mỡ cổ có để lại sẹo không?

Những vết rạch trong hút mỡ rất nhỏ và thường rất ít để lại sẹo hoặc vết sẹo rất mờ nhạt. Bên cạnh đó các vết rạch được rạch ở những vị trí dễ dàng che giấu sẹo. Trừ những bệnh nhân có tiền sử gia đình hoặc bản thân có nguy cơ sẹo lồi cao. Bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc và bôi thuốc để vết thương lành mà không để lại sẹo.

Quy trình hút mỡ cổ tại Thế Giới Đẹp qua các bước cơ bản sau:

 1. Bước 1: Tư vấn và thăm khám (hình minh họa)
 • Bạn sẽ được khám và tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ, người sẽ trực tiếp điều trị cho bạn.
 • Bạn sẽ được làm các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe thường qui trước khi tiến hành hút mỡ cổ
 • Bạn sẽ được khám bởi bác sĩ gây mê, bác sĩ sẽ xem xét gây tê, tiền mê hoặc gây mê cho bạn, tùy vào mức độ phẫu thuật mà bạn thực hiện. Điều này sẽ giúp bạn luôn thoải mái và không có cảm giác đau trong quá trình hút mỡ cổ.
 1. Bước 2:  Hút mỡ cổ (hình minh họa)

Sau khi bạn được gây tê hoặc gây mê, bác sĩ sẽ rạch 1 – 2 vết mổ rất nhỏ được giấu bên dưới nếp gấp cằm hoặc sau tai, qua vết rạch bác sĩ sẽ đặt ống hút nhỏ và tiến hành hút mỡ dư thừa dưới da và tạo hình đường viền tự nhiên đến cằm và cổ.

Bác sĩ có thể kết hợp tiến hành các phẫu thuật tạo đường nét trên gương mặt khác để gương mặt bạn trở nên hoàn hảo hơn, tùy thuộc vào mong muốn và nhu cầu của bạn.

 1. Bước 3: Chăm sóc sau khi hút mỡ cổ?
 • Sau phẫu thuật bạn sẽ được đeo dây đeo băng cằm hỗ trợ trong khoảng 3 - 4 ngày.
 • Bạn sẽ trải nghiệm cảm giác sưng, đau, bầm tím vết thương từ 1 - 2 tuần, bạn sẽ được uống thuốc giảm đau, chống viêm, kháng sinh trong thời gian này.
 • Bạn cần giữ vết thương khô ráo, tránh nước và vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý hoặc nước sát khuẩn, bôi thuốc vết thương sau khi vệ sinh theo chỉ định của bác sĩ.
 • Bạn sẽ được trở lại làm việc sau 1 tuần và trở lại hoạt động bình thường sau 2 tuần.
 1. Bước 4: Đánh giá  kết quả sau khi hút mỡ cổ?

Sau khi hút mỡ cổ bạn phải cần thời gian từ 1 - 2 tháng để vết thương hoàn toàn hồi phục, đây là thời gian đủ để cổ được hoàn thiện. Sau thời gian này da cổ bạn trở nên mịn màng và săn chắc, vùng nối liền đường viền cổ và hàm dưới trở nên săn chắc và gọn gàng hơn, cho bạn cái nhìn trẻ trung và thanh tú hơn.

Những rủi ro và biến chứng sau khi hút mỡ cổ?

Cũng như các hình thức phẫu thuật khác, phẫu thuật hút mỡ cổ cũng có những nguy cơ và biến chứng của riêng nó như: phản ứng dị ứng trong gây tê, gây mê, nhiễm trùng vết thương, tụ máu dưới da, tụ dịch dưới da, sẹo xấu, da không đồng đều…

Để hạn chế những rủi ro và biến chứng có thể xảy ra, bạn chỉ nên hút mỡ cổ ở những cơ sở bệnh viện thẩm mỹ uy tín, được Bộ Y tế cấp phép và phẫu thuật hút mỡ phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

--------------------------------

Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Văn Phùng

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA PHẪU THUẬT THẨM MỸ THẾ GIỚI ĐẸP

Điện thoại: 0902 727 138 - 0939 691 999 - 0938 527 888

Địa điểm phẫu thuật:

► Bệnh viện Emcas - 14/27 Hoàng Dư Khương, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.

► Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh - 781/B1-B3-B5 Hẻm 781 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.