THẾ GIỚI ĐẸP

Phẫu thuật nâng cao gò má

Gò má phẳng (thấp) sẽ mang lại cái nhìn thiếu sức sống, trông già hơn so với tuổi và không có điểm nhấn trên khuôn mặt.

Theo quan niệm tướng số Á Đông, gò má thấp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của bạn. Phẫu thuật nâng cao gò má có thể mang lại cho khuôn mặt bạn đường viền mặt hài hòa, nổi bật và ấn tượng hơn.

Phẫu thuật nâng cao gò má là gì?

Phẫu thuật nâng cao gò má là phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ nâng cao, làm đầy gò má thấp, phẳng trở nên đầy đặn hơn bằng các phương pháp cấy ghép vật liệu độn nhân tạo, hoặc bằng chất làm đầy (mỡ tự thân, acid hyaluroinic).

Đối tượng thích hợp phẫu thuật nâng cao gò má?

 • Bạn trên 18 tuổi, có sức khỏe tốt.
 • Bạn có xương gò má thấp, phẳng.
 • Bạn mong muốn nâng cao xương gò mó của mình để cải thiện đường nét trên gương mặt.

Thông tin phẫu thuật nâng cao gò má:

 • Thời gian thực hiện: 1 - 2 giờ
 • Vô cảm: Gây mê toàn thân
 • Kiêng ăn: ít nhất 6 tiếng trước phẫu thuật
 • Nhập viện: 1 - 2 ngày
 • Cắt chỉ: Sử dụng chỉ tự tiêu
 • Thời gian phục hồi: 2 - 3 tháng

Phương pháp phẫu thuật nâng cao gò má:

 • Phương pháp nâng cao gò má bằng vật liệu độn: Vật liệu độn bản chất như sụn nhân tạo dùng để nâng mũi nhưng hình dáng cấu trúc được thiết kế phù hợp để nâng gò má.

Rạch vết mổ bên trong khoang miệng ở xương hàm trên, qua vết mổ tạo khoang gò má để đặt vật liệu cấy ghép. Vật liệu ghép sẽ được đưa vào khoang má vừa tạo, nâng cao má, đường viền khuôn mặt sẽ được cải thiện. Vết mổ sẽ được đóng bằng chỉ khâu tự tiêu. Phương pháp này cho kết quả lâu dài hơn. (hình minh họa)

 • Phương pháp nâng cao gò má bằng mỡ tự thân: Cấy ghép mỡ tự thân cũng là phương pháp nâng cao gò má hiệu quả, nếu bạn có đủ lượng mỡ dư thừa trên cơ thể. Bác sĩ sẽ chọn lọc và trích lấy lượng mỡ dư ở mông, đùi, bụng…lượng mỡ vừa lấy sẽ được lọc ly tâm và tiêm vào má bằng một dụng cụ chuyên khoa. Phương pháp này ít đau, không xâm lấn, thời gian phẫu thuật ngắn (chỉ từ 30 - 45 phút). Tuy nhiên hiệu quả duy trì thẩm mỹ không cao, và thường phải cấy mỡ nhắc lại cách 3 tháng nếu lượng mỡ cấy vào bị hao hụt.
 • Tiêm chất làm đầy nhân tạo:  Một trong những phương pháp nâng cao gò má mà không cần phẫu thuật đó là sử dụng các chất làm đầy như: Restylane, Juverderm, Carbonium, Aquamid…Các chất làm đầy bản chất là axit hyaluronic (là một carbohydrate), độ đặc và tính thân thiện dễ thích ứng với mô và duy trì từ 10- 18 tháng.(hình minh họa)

Phẫu thuật nâng cao gò má có để lại sẹo không?

Vết mổ được thực hiện trên cơ bên trong khoang miệng vì vậy sẹo sẽ không được nhìn thấy. Khuôn mặt bạn sẽ có diện mạo hoàn toàn tự nhiên.

Những biến chứng có thể xảy ra sau phẫu thuật nâng cao gò má?

Cũng như tất cả các loại phẫu thuật khác, phẫu thuật thẩm mỹ nâng cao gò má cũng có những nguy cơ biến chứng gặp phải trong quá trình gây mê, trong và sau phẫu thuật như: Dị ứng thuốc, nhiễm trùng, tụ dịch dưới da, tê cứng cơ mặt, dị ứng vật liệu cấy ghép, di lệch vật liệu cấy ghép, mất cân xứng 2 bên má…

Để hạn chế đến mức thấp nhất những nguy cơ và biến chứng có thể xảy ra, bạn chỉ nên thực hiện phẫu thuật nâng cao gò má ở những cơ sở bệnh viện thẩm mỹ uy tín được Bộ Y tế cấp phép và phẫu thuật phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ.

Bạn cần chuẩn bị cho phẫu thuật nâng cao gò má như thế nào?

Bạn cần được khám và tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ, bác sĩ sẽ thăm khám về hình dạng cấu trúc xương gò má, tổng quan khuôn mặt … của bạn và tư vấn cho bạn phương pháp phẫu thuật nâng cao gò má thích hợp. Sau đó bạn sẽ được làm các xét nghiệm thường qui kiểm tra sức khỏe trước khi phẫu thuật và được khám bởi bác sĩ gây mê.

Bác sĩ sẽ trao đổi với bạn về:

 • Mong muốn, nguyện vọng của bạn về kết quả sau phẫu thuật
 • Phương pháp phẫu thuật phù hợp với bạn.
 • Những diễn biến và biến chứng có thể xảy ra trong và sau phẫu thuật.
 • Các phẫu thuật mà bạn đã điều trị trước đó cũng như các bệnh lý hiện có như: huyết áp, tim mạch, tiểu đường

Bạn cần ngưng hút thuốc lá, các loại vitamin, các loại thuốc chống đông máu và aspirine ít nhất 10 ngày trước phẫu thuật.

Quy trình phẫu thuật nâng cao gò má tại Thế Giới Đẹp qua các bước cơ bản sau:

 1. Bước 1: Tư vấn và thăm khám (hình minh họa)
 • Bạn sẽ được khám và tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa, người sẽ trực tiếp phẫu thuật cho bạn.
 • Bạn sẽ được chụp hình, chụp x quang xương gò má và làm các xét nghiệm thường qui cần thiết trước khi phẫu thuật.
 • Bạn sẽ được thăm khám bởi bác sĩ gây mê và tiến hành gây mê cho bạn, giúp bạn thoải mái trong suốt quá trình phẫu thuật
 1. Bước 2: Tiến hành phẫu thuật nâng cao gò má (hình minh họa)

Tùy vào phương pháp phẫu thuật đã thống nhất trước đó mà bác sĩ sẽ có những kỹ thuật nâng cao gò má cho bạn.

 • Cấy ghép vật liệu độn nhân tạo: Bác sĩ sẽ rạch vết mổ bên trong khoang miệng, qua vết mổ tạo hình khoang má, sau đó tiến hành đặt vật liệu độn nhân tạo vào má.
 • Cấy ghép mỡ tự thân: Mỡ ở những vùng như mông, đùi, bụng… sẽ được trích lấy và lọc ly tâm sau đó tiêm vào vào lớp mỡ dưới da vùng má để nâng cao gò má
 • Hoặc tiêm các chất làm đầy để tạo hình nâng cao gò má má không cần phẫu thuật
 • Vết mổ sẽ được khâu bằng chỉ khâu tự tiêu (trong trường hợp phẫu thuật cấy ghép vật liệu độn nhân tạo)
 1. Bước 3: Chăm sóc  và theo dõi sau phẫu thuật nâng cao gò má như thế nào?
 • Sau phẫu thuật năng cao gò má bạn sẽ trải nghiệm một số cảm giác sưng đau và bầm tím má trong vòng 1 - 2 tuần. Bạn sẽ được bác sĩ chỉ định uống thuốc giảm đau, kháng sinh, chống viêm trong 1 - 2 tuần.
 • Trong thời gian đầu bạn nên tránh nâng những vật nặng, gập, uốn cong người. Bạn nên giữ cho đầu của bạn cao khi nghỉ ngơi hoặc ngủ để giảm thiểu sưng.
 • Bạn nên dùng thức ăn lỏng trong tuần đầu tiên, và súc miệng diệt khuẩn đặc biệt là sau khi để đảm bảo khoang miệng luôn được sạch sẽ tránh nguy cơ nhiễm trùng. Bạn nên tránh há miệng to, nhai mạnh trong tháng đầu tiên.
 • Bạn có thể trở lại làm việc sau 1 - 2 tuần.
 1. Bước 4: Đánh giá kết quả sau phẫu thuật nâng cao gò má

Tùy thuộc vào phương pháp nâng cao gò má như thế nào mà thời gian hồi phục sẽ nhanh hay chậm. Nếu bạn sử dụng phương pháp tiêm mỡ tự thân hoặc tiêm chất làm đầy filler thì bạn có thể nhìn thấy được kết quả gần như ngay sau khi tiêm.

Nếu bạn trải qua phẫu thuật nâng cao gò má vật liệu độn nhân tạo, bạn cần thời gian chăm sóc hậu phẫu từ 4 – 8 tuần để vết thương hoàn toàn hồi phục và vật liệu độn ổn định. Lúc này bạn sẽ thấy được kết quả gò má của bạn đầy đặn với đường nét trên gương mặt rõ ràng và sắc nét hơn.

--------------------------------

Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Văn Phùng

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA PHẪU THUẬT THẨM MỸ THẾ GIỚI ĐẸP

Điện thoại: 0902 727 138 - 0939 691 999 - 0938 527 888

Địa điểm phẫu thuật:

► Bệnh viện Emcas - 14/27 Hoàng Dư Khương, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.

► Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh - 781/B1-B3-B5 Hẻm 781 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.