Trang chủ » Phẫu thuật nâng mũi » Phẫu thuật nâng ngực sau khi mang thai và cho con bú

Phẫu thuật nâng ngực sau khi mang thai và cho con bú

  • Bạn lo lắng vì vòng một nhão, chảy xệ sau khi mang thai và cho con bú?
  • Bạn cảm thấy mất tự tin và chất lượng cuộc sống giảm đi đáng kể?
  • Bạn mong muốn lấy lại khuôn ngực trẻ trung, đầy đặn săn chắc như thời con gái?

Phẫu thuật nâng ngực là phương pháp thích hợp trong thời gian này, có thể giúp bạn lấy lại vòng một gợi cảm và quyến rũ.

Thời điểm tốt để phẫu thuật nâng ngực

Tại sao vú nhỏ đi và chảy xệ sau khi nuôi con?

Trong thời gian cho con bú, da và các mô của vú sẽ kéo dãn do vú phải tăng thể tích để chứa sữa. Bên cạnh đó, lực co kéo khi bé bú cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hình dáng vú. Sau thời gian cho con bú dừng, thể tích vú cũng sẽ mất đi, cùng với lượng da và cơ chùng làm cho vú nhão, thậm chí chảy xệ.

Tuy nhiên, không phải chỉ một lần mang thai vú của bạn sẽ ảnh hường, nhiều người phụ nữ vẫn giữ và lấy lại được khuôn ngực ban đầu sau thời gian cho con bú.

Tình trạng vú nhão, chảy xệ sẽ càng trầm trọng hơn khi bạn mang thai nhiều lần và cho con bú, kết hợp với sự lão hóa của tuổi tác và chế độ sinh hoạt như: hút thuốc, bia rượu…

Điều trị ngực nhão, chảy xệ như thế nào?

Có rất nhiều lựa chọn để bạn khôi phục lại bầu ngực nhão và chảy xệ. Tuy nhiên, thông thường các bài tập thể dục không thể giúp bạn lấy lại hình dạng vú ban đầu hiệu quả. Một trong những lựa chọn phổ biến và cho kết quả tốt là phẫu thuật nâng ngực – túi độn ngực bằng nước muối biển hoặc gel silicone với nhiều kích thước và hình dạng khác nhau được sử dụng một cách an toàn để làm tăng thể tích vòng 1 của bạn.

Các lợi ích từ phẫu thuật nâng ngực:

  • Phẫu thuật nâng ngực có thể tạo hình lại hình dạng vú chảy xệ, nhão, lỏng lẻo
  • Tái định vị lại vị trí và hình dạng của núm vú và quầng vú, trả lại cho bạn hình dạng vú ban đầu.
  • Trong trường hợp ngực bạn chảy xệ quá mức, đầu vú chùng xuống. Bác sĩ có thể xem xét kết hợp phẫu thuật khâu treo ngực và nâng ngực cùng lúc.

Thời điểm nào thì nên phẫu thuật nâng ngực sau khi cho con bú?

Phẫu thuật nâng ngực được khuyến cáo thực hiện khi ngực của bạn không còn tiết sữa. Nếu bạn vừa cai sữa cho bé nhưng ngực vẫn còn sữa, thời gian này không nên tiến hành phẫu thuật. Khi các tuyến sữa hoàn toàn ngưng hoạt động, thể tích vú giảm đến mức thấp nhất, lúc này là lúc xác định bạn có nên phẫu thuật hay không.

Thời điểm này phụ thuộc vào thời gian cho con bú và trải nghiệm sau khi cho con bú của từng phụ nữ khác nhau. Thông thường sau khoảng thời gian cai sữa cho bé từ 6 tháng- 1 năm là thời điểm thích hợp. Tuy nhiên kinh nghiệm tùy vào mỗi người.

Phẫu thuật nâng ngực thích hợp với ai?

  Bạn đang có ý định phẫu thuật nâng nâng ngực sau khi cho con bú và bạn muốn biết bạn có thể trải qua được cuộc phẫu thuật hay không.

  Điều quan trọng nhất để có thể thực hiện phẫu thuật nâng ngực sau khi cho con bú là bạn phải có sức khỏe tốt.

  Bạn không có bất kỳ dấu hiệu hay hoạt động đang nhiễm trùng nào

  Bạn đang không có thai hoặc cho con bú

  Và không trải qua bất kỳ phương pháp điều trị ung thư nào trước đó.

Ngoại trừ các điều kiện về y tế, phẫu thuật nâng ngực lý tưởng cho các chị em có ngực chảy xệ, nhão, lỏng lẻo do sinh con, cho con bú hoặc các yếu tố khác. Nâng ngực cũng sẽ giúp bạn lấy lại hình dáng trẻ trung tròn đầy ban đầu.

Trước quyết định phẫu thuật nâng ngực

Trước khi bạn có quyết định cuối cùng về phẫu thuật nâng ngực, bạn phải có cái nhìn thực tế về kết quả. Mặc dù phẫu thuật nâng ngực có thể cải thiện đáng kể sự xuất hiện của bạn, hình dáng ngực giúp bạn tự tin hơn. Nhưng nó không hoàn toàn thay đổi cuộc sống của bạn.

Như tất các các phẫu thuật khác, sẽ có những rủi ro tiềm ẩn tham gia dù nhỏ nhất. Trong một số trường hợp phẫu thuật bổ sung có thể được yêu cầu.

Bạn nên chuẩn bị thời gian, tâm lý và thời gian chữa lành sau phẫu thuật, cảm giác đau, khó chịu là không tránh khỏi.

Phẫu thuật nâng ngực được thực hiện như thế nào?

» Sau khi đã được tư vấn, xem xét và thăm khám của bác sĩ. Bạn sẽ được làm các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe thường qui cần thiết trước phẫu thuật.

Phẫu thuật nâng ngực sau khi mang thai và cho con bú
Một trường hợp chuẩn bị phẫu thuật nâng ngực sau sinh.

» Sau đó bạn sẽ được thăm khám bởi bác sĩ gây mê và tiến hành gây mê cho bạn.

» Tiếp theo, bác sĩ sẽ rạch vết mổ, qua vết mổ tạo khoang để đặt túi độn ngực. có 4 vị trí rạch vết mổ như: xung quanh quầng vú, dưới nếp lằn vú, ẩn trong nách hoặc rốn. Mỗi vị trí vết rạch có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bác sĩ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ tại Trung Tâm Tạo Hình Thẩm Mỹ Thế Giới Đẹp sẽ tư vấn chi tiết cho bạn trong quá trình thăm khám.

» Qua vết rạch bác sĩ sẽ tạo khoang để đặt túi độn ngực. Sau đó, bác sĩ sẽ tạo hình sao cho 2 bên ngực cân đối và hài hòa.

» Cuối cùng vết mổ sẽ được khâu bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

» Ống dẫn lưu sẽ được đặt và rút ra sau khoảng 24 giờ.

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật : Nguyễn Văn Phùng
Địa điểm phẫu thuật: Bệnh viện Emcas - 14/27 Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10, Hồ Chí Minh (Theo hợp đồng số: 126/HĐHT, ngày 02 tháng 01 năm 2018)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
 
 
  • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

  • Thẩm mỹ không phẫu thuật