Trang chủ » Bác sĩ tư vấn » Phương pháp nâng ngực và loại túi độn ngực nào tốt nhất cho bạn?

Phương pháp nâng ngực và loại túi độn ngực nào tốt nhất cho bạn?

Hiện nay trong phẫu thuật nâng ngực có nhiều kỹ thuật cũng như loại túi ngực khác nha. Tùy vào hình dáng cơ thể và mục đích thẩm mỹ mà bạn mong muốn mà ta chọn lựa túi như thế nào cho phù hợp.

Nâng ngực bằng túi độn ngực

1. Nâng ngực với túi độn ngực

Túi độn ngực chứa nước muối 

Đây là loại túi độn ngực chứa bên trong là nước muối vô trùng, cấu trúc bên trong hoạt động như thể chứa đầy silicon mềm, đàn hồi, dẻo dai. Cấu trúc này cho phép giữ hình dạng của chúng tốt hơn so với cấy ghép nước muối truyền thống.

Có 2 loại: loại túi chứa sẵn nước muối có kích cỡ khác nhau và loại để phẫu thuật viên tự điều chỉnh lượng nước muối vào trong lúc phẫu thuật để phù hợp với hình dạng ngực khác nhau. Nước muối vô trùng trong loại túi này với mục đích an toàn cho cơ thể trong trường hợp túi bị vỡ, do loại túi này không bền và chắc như túi chứa gel silicon.

 Túi độn ngực chứa gel silicon

Đây là loại túi chứa gel silicon định hình, được tạo thành từ các phân tử chéo của silicone và được làm đầy bằng chất kết dính, làm cho chúng dày hơn và chắc hơn các túi độn ngực silicone gel truyền thống do đó giúp giữ hình dạng tốt hơn.

kich-co-tui-nguc

2. Nâng ngực bằng phương pháp tiêm mỡ tự thân

Nâng ngực bằng phương pháp tiêm mỡ tự thân là phương pháp khá an toàn nhưng kết quả chỉ mang tính tạm thời. Thường chỉ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Gần đây, với kỹ thuật hiện đại, phương pháp nâng ngực bằng tiêm mỡ tự thân đã có bước phát triển mới đó chính là tiêm tế bào mỡ gốc. Phương pháp này cũng trích lọc tế bào mỡ từ các vị trí như bụng, đùi, hông, mông… và cô đặc tổng hợp những tế bào mỡ gốc, khỏe mạnh nhất để tiêm và làm đầy ngực. Kết quả có thể kéo dài trong nhiều năm.

Tuy nhiên, phương pháp nâng ngực bằng kỹ thuật tiêm mỡ tự thân ít phổ biến hơn so với cấy ghép ngực và vẫn đang trải qua các nghiên cứu lâm sàng và tính toán về mức độ an toàn và tính hiệu quả của nó.

Ngoài ra, nếu ngực của bạn có tình trạng chảy xệ, nhão, lỏng lẽo. Bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể kết hợp phẫu thuật nâng ngực chảy xệ để mang lại kết quả tốt nhất sau phẫu thuật.

Hình thái giải phẫu và sức khoẻ cũng như sở thích cá nhân của bạn sẽ giúp bạn và bác sĩ phẫu thuật xác định:

  • Loại phẫu thuật tốt nhất cho bạn
  • Kích thước vú tối ưu của bạn
  • Loại túi độn ngực và chỗ rạch phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến kích cỡ và loại vú được khuyên dùng cho bạn bao gồm:

  • Tiền sử bệnh lí của bạn (nếu có)
  • Mục tiêu nâng ngực của bạn
  • Hình dạng khung sướn và khối lượng hiện tại của bạn
  • Mô vú hiện tại của bạn.
  • Sở thích của bạn liên quan đến kích cỡ và vị trí rạch da.

Mục tiêu của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ là giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất và trải nghiệm phẫu thuật của bạn trở nên dễ dàng, an toàn và thoải mái nhất.

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật : Nguyễn Văn Phùng
Địa điểm phẫu thuật: Bệnh viện Emcas - 14/27 Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10, Hồ Chí Minh (Theo hợp đồng số: 126/HĐHT, ngày 02 tháng 01 năm 2018)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN