THẾ GIỚI ĐẸP

PPTM không những cải thiện về mặt thẩm mỹ mà còn cải thiện sức khỏe thể chất của bạn

Có thể bạn nghi ngờ điều này? Từ lâu báo chí, các phương tiện truyền thông luôn đưa tin về những biến chứng của phẫu thuật thẩm mỹ và người ta tin rằng phẫu thuật thẩm mỹ chỉ có thể làm thay đổi được diện mạo của một người trở nên xinh đẹp hơn.

Nhưng về mặt thể chất luôn tìm ẩn những biến chứng. Điều này đúng nhưng không chính xác, chúng ta chỉ nhìn thấy được một mặt của phẫu thuật thẩm mỹ.

Mục tiêu của phẫu thuật thẩm mỹ là làm cải thiện được những hạn chế về mặt thẩm mỹ của bệnh nhân và giúp nâng cao sự xuất hiện và sự thiếu xót trong nhận thức của họ, qua đó cho phép bệnh nhân cảm thấy An Toàn, Hạnh Phúc và Tự Tin hơn trong cuộc sống.

Không những vậy phẫu thuật thẩm mỹ còn giúp gián tiếp điều rị một số triệu chứng bệnh lý do các khiếm khuyết về thẩm mỹ gây ra.

Phẫu thuật thẩm mỹ thực chất là phẫu thuật điều trị y khoa các vấn đề hạn chế về mặt thẩm mỹ lẫn sức khỏe của một bệnh nhân.

Những lợi ích về mặt thể chất đối với một số phẫu thuật thẩm mỹ sau đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về mục tiêu của ngành phẫu thuật thẩm mỹ.

Lợi ích về sức khỏe thể chất của phẫu thuật vú

Phẫu thuật giảm vú có thể gián tiếp điều trị các triệu chứng, đau tức ngực, đau vai, đau lưng và các lợi ích sức khỏe khác

Nhiều người tin rằng các vấn đề liên quan đến phẫu thuật ngực cho phụ nữ thì khả năng biến chứng là khá cao. Điều này không hoàn toàn đúng, mặc dù không có những lợi ích trực tiếp về sức khỏe trong phẫu thuật nâng ngực. Nhưng phẫu thuật nâng ngực có thể giúp cho phụ nữ cảm thấy yêu đời, tự tin, hạnh phúc hơn trong cuộc sống, giao tiếp xã hội được cải thiện.

Hầu hết những phụ nữ có ngực to quá mức, phẫu thuật giảm ngực là một quyết định lành mạnh và sáng suốt có thể giúp giảm đau lưng, đau vai, cổ và cải thiện được tư thế, giúp cho các hoạt động thể thao của họ được linh hoạt hơn, giảm được béo phì và kéo theo hàng loạt các lợi ích về sức khỏe khác.

Lợi ích sức khỏe thể chất của phẫu thuật nâng mũi (Rhinoplasty)

Van mũi hẹp, mũi vẹo lệch có thể làm suy giảm chức năng hô hấp của mũi

Theo Thạc Sĩ – Bác Sĩ Nguyễn Văn Phùng, Giám đốc Trung Tâm Tạo Hình Thẩm Mỹ Thế Giới Đẹp chia sẻ: “Phẫu thuật nâng mũi là thủ thuật phẫu thuật có khả năng không chỉ cải thiện hình dạng thẩm mỹ mũi của bệnh nhân mà còn điều trị được chức năng của khu vực điều trị (mũi). Các vấn đề như hẹp, vẹo lệch vách ngăn, sụp đổ của van mũi, sẹo do phẫu thuật, chấn thương hoặc bẩm sinh… có thể làm suy giảm chức năng hô hấp của mũi và vẻ đẹp thẩm mỹ cũng ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trong các trường hợp này phẫu thuật nâng mũi chức năng có thể cải thiện luồng không khí qua mũi, khôi phục chức năng hô hấp bình thường của mũi. Đây là ưu điểm chính của phẫu thuật nâng mũi chức năng. Phẫu thuật có thể làm thẳng vách ngăn mũi, sửa chữa dị tật do chấn thương hoặc bẩm sinh.”

Lợi ích sức khỏe của phẫu thuật giảm ngực ở nam giới trong điều trị Gynecomastia

Mặc dù không có các lợi ích thực tế và trực tiếp cho những phẫu thuật thẩm mỹ trong việc điều trị giảm ngực ở nam giới. Nhưng không thể phủ nhận rằng, nhiều bệnh nhân nam sau khi trải qua phẫu thuật giảm vú, cuộc sống của họ thay đổi hoàn toàn, sức khỏe tinh thần và sự tự tin tăng theo chỉ số hạnh phúc của họ trong cuộc sống, các mối quan hệ khác giới ngày càng tốt đẹp hơn.

Một điều rất quan trọng trong phẫu thuật Gynecomastia là tạo ra kết quả xuất hiện rất tự nhiên, các vết rạch trong phẫu thuật sẽ được ẩn giấu ở những vị trí chiến lược khó nhìn thấy và mờ dần theo thời gian, thậm chí là vô hình. Bệnh nhân hồi phục hoàn toàn cảm thấy thoải mái khi cởi áo sơ mi và tự tin tắm biển ở những nơi đông người.

Lợi ích sức khỏe của phẫu thuật mí mắt

Mí mắt chảy xệ là một trong những nguyên nhân hạn chế tầm nhìn của mắt

Cùng với tuổi tác, ánh nắng mặt trời, da mí mắt dần trở nên mỏng, nhăn nheo và các nếp nhăn xuất hiện ngày càng nhiều. Cuối cùng da dư thừa sẽ hình thành và chảy xệ trên lông mi, điều này làm xuất hiện cái nhìn mệt mỏi, ủ rũ, già nua và điều quan trọng là tầm nhìn sẽ bị hạn chế. Phẫu thuật mí mắt không những nâng cao lông mày, làm cho đôi mắt xuất hiện trở lại với sự trẻ trung, trong sáng và tầm nhìn cũng sẽ được cải thiện rõ rệt. Bên cạnh đó, giúp cho bệnh nhân cảm thấy hạnh phúc, yêu đời và tự tin hơn với diện mạo mới trẻ trung của mình.

Lợi ích sức khỏe trong phẫu thuật loại bỏ da thừa

Phẫu thuật loại bỏ da thừa sau giảm cân có thể giải quyết được nhiều vấn đề sức khỏe cho bệnh nhân

Đối với một số bệnh nhân béo phì trải qua quá trình giảm cân đáng kể sẽ để lại đáng kể lượng da thừa và những nếp nhăn không thể xóa bỏ bằng luyện tập thể dục. Những bệnh nhân này luôn gặp các triệu chứng như phát ban, thậm chí là nhiễm trùng các nếp gấp sâu trong các vùng như bụng dưới, nếp gấp đùi trong và dưới ngực. Phẫu thuật loại bỏ và điều chỉnh các nếp gấp này có thể giải quyết các vấn đề trên của bệnh nhân. Ngoài ra phẫu thuật này cũng có thể tăng khả năng di chuyển, tái hòa nhập được với cộng đồng và tham gia các hoạt động thể dục thể thao được linh hoạt hơn, các đường nét thẩm mỹ trên cơ thể cũng sẽ thay đổi đáng kể.