Trang chủ » Bác sĩ tư vấn » Sẹo nhìn thấy sau các phẫu thuật nâng ngực chảy xệ như thế nào?

Sẹo nhìn thấy sau các phẫu thuật nâng ngực chảy xệ như thế nào?

Đây là một trong những câu hỏi rất nhiều bệnh nhân quan tâm trước khi họ quyết định phẫu thuật nâng ngực chảy xệ.

Để giúp cho bệnh nhân có cái nhìn chính xác hơn về kết quả sau phẫu thuật, Thạc Sĩ – Bác Sĩ Nguyễn Văn Phùng sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về sẹo sau khi trải qua các phẫu thuật thẩm mỹ ngực.

 Nâng ngực chảy xệ - Bác sĩ Phùng

Đối với phẫu thuật thẩm mỹ ngực với bất kỳ hình thức nào cũng sẽ yêu cầu bác sĩ thực hiện một vết mổ và vết mổ đó sẽ để lại sẹo. Có 3 phương pháp phẫu thuật khác nhau về mặt lý thuyết có thể thực hiện đối với thủ tục nâng ngực chảy xệ:

  • Vết mổ tròn xung quanh quầng vú (Benelli)
  • Vết mổ tròn xung quanh quầng vú và vết mổ dọc (Vertical)
  • Vết mổ hình mỏ neo, hay vết mổ hình chữ T ngược (Anchor, Inverted T)

Dưới dây là mô hình mô tả vết rạch và những vết sẹo trông giống như sau khi hoàn thành phẫu thuật. Mỗi kỹ thuật phẫu thuật sẽ để lại vết sẹo khác nhau.

Nâng ngực chảy xệ - Bác sĩ Phùng

Bạn có thể nhìn thấy mức độ sẹo sẽ xuất hiện tùy vào kỹ thuật phẫu thuật và mức độ cần nâng ngực chảy xệ của bạn mà bác sĩ sẽ tiến hành các kỹ thuật thích hợp. Vết sẹo của phương phap “Benelli” là vết sẹo xung quanh quầng vú, và nằm ở biên giới của quầng vú; vết sẹo của phương pháp “Vertical” là vết sẹo xung quanh quầng vú và có thể nhìn thấy vết sẹo dọc ở mặt dưới của vú; vết sẹo của phương pháp “Inverted T” là vết rạch để lại nhiều vết sẹo chiếm đa số nhất, ở kỹ thuật này vú của bạn có thể sẽ nhìn thấy sẹo ở quầng vú, mặt dọc vú và nếp lằn vú.

Sẹo lành như thế nào là tốt nhất sau phẫu thuật?

Nếu bạn đang tìm kiếm kỹ thuật nâng ngực với vết sẹo hạn chế nhất và có thể che giấu sẹo tốt nhất đó là vết sẹo của kỹ thuật Benelli. Vết sẹo ở vị trí này có thể ẩn giấu bằng màu sắc của quầng vú và nó sẽ mờ dần theo thời gian. Kỹ thuật này phù hợp với các bệnh nhân có ngực chảy xệ tương đối nhẹ.

Nếu không có bất kỳ biến chứng nào xảy ra và phục hồi sau phẫu thuật tốt, hầu hết bệnh cũng hài lòng với vết sẹo mặt dưới của vú, vết sẹo bởi kỹ thuật rạch Vertical và vết sẹo hình mỏ neo hay vết sẹo hình chữ T ngược cũng sẽ được che giấu một cách tinh tế dưới nếp lằn vú. Thay vào sự xuất hiện của vết sẹo thì vú được nâng cao hơn ở vị trí trẻ trung và săn chắc hơn.

Những biến chứng với sẹo sao phẫu thuật?

Trong thực tế có rất ít các biến chứng liên quan đến các vết rạch trong phẫu thuật nâng ngực chảy xệ và hình thành sẹo, nhất là đối với vết sẹo Benelli và Vertical. Tuy nhiên, đã có một số báo cáo, tỷ lệ biến chứng liên quan đến vết sẹo do kỹ thuật rạch mỏ neo (Invertited T) là khoảng 10 %. Bởi vì kỹ thuật rạch vết rạch mỏ neo lấy lượng lớn mô da và vết rạch cũng khá dài nên vết thương lành có thể gặp biến chứng không khả quan như: nhiễm trùng, hình thành sẹo xấu, biến dạng ngực, mất cân xưng 2 bên ngực…

Làm thế nào để ngăn ngừa sẹo không mong muốn có thể xảy ra?

Nếu bạn có quyết định nâng ngực chảy xệ hoặc đặt túi độn ngực. Hãy chắc chắn rằng được thăm khám, tư vấn và phẫu thuật bởi bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Bạn cần trao đổi với bác sĩ về kết quả cụ thể mà bạn muốn đạt được, những vết sẹo sẽ được nhìn thấy, phương pháp phẫu thuật cũng như lịch sử hình thành sẹo của bạn. Bên cạnh đó, phẫu thuật của bạn phải được thực hiện ở những cơ sở bệnh viện thẩm mỹ uy tín, được Bộ Y tế cấp phép.

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật : Nguyễn Văn Phùng
Địa điểm phẫu thuật: Bệnh viện Emcas - 14/27 Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10, Hồ Chí Minh (Theo hợp đồng số: 126/HĐHT, ngày 02 tháng 01 năm 2018)

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN