Trang chủ » Lời ngỏ » Phẫu thuật Tạo hình – Tái tạo và Thẩm mỹ

Phẫu thuật Tạo hình – Tái tạo và Thẩm mỹ

Phẫu thuật Tạo hình là một chuyên ngành đã được hình thành và phát triển từ rất lâu, từ hơn 3000 năm trước công nguyên. Mục đích của phẫu thuật Tạo hình, Tái tạo là phục hồi lại hình dạng – chức năng bình thường của cơ thể, cũng như tạo nên sự hoàn thiện hơn cho cơ thể con người.

Trong vòng hơn 3 thập kỷ trở lại đây, phẫu thuật Tạo hình, Tái tạo đã phát triển mạnh mẽ trên thế giới nhờ những nghiên cứu về giải phẫu mạch máu ngoại vi, sự hiểu rỏ về sinh lý và sinh lý bệnh của sự hình thành sẹo. Bên cạnh đó sự phát triển của kỹ thuật vi phẫu mạch máu- thần kinh, sự tiến bộ của chuyên ngành miễn dịch trong ghép tạng cũng đã góp phần cho sự phát triển vượt bậc của chuyên ngành Phẫu thuật Tạo hình, Tái tạo trong những năm gần đây, mà một trong những ví dụ cụ thể đó là sự thành công của trường hợp ghép bàn tay đầu tiên trên thế giới được tiến hành tại Pháp năm 1998 và sau đó là trường hợp ghép mặt đầu tiên trên thế giới được tiến hành tại Pháp năm 2005.

Bên cạnh mong ước hoàn thiện hình dạng chức năng bình thường của cơ thể, làm đẹp cũng là một nhu cầu muôn thuở của con người. Xuất phát từ nhu cầu chính đáng đó mà chuyên ngành phẫu thuật Thẩm mỹ đã hình thành từ rất lâu trước công nguyên, ngay từ thời Ai Cập cổ đại, đặc biệt trong những thập niên trở lại đây chuyên ngành này đã rất phát triển và trở nên phổ biến. Phẫu thuật Thẩm mỹ là một phần nhỏ trong một chuyên ngành lớn của y học đó là phẫu thuật Tạo hình. Phẫu thuật Thẩm mỹ không phải là một loại hình dịch vụ mà ai cũng có thể thực hiện. Phẫu thuật Thẩm mỹ chỉ có thể đem lại kết quả tốt và an toàn khi được thực hiện bởi các Bác sĩ đã được đào tạo thực thụ về chuyên khoa phẫu thuật Tạo hình & Thẩm mỹ và ở các cơ sở y tế được cấp phép.

Tại Việt Nam, phẫu thuật Tạo hình và phẫu thuật Thẩm mỹ bắt đầu hình thành và phát triển từ những thập niên cuối của thế kỷ 20. Song song với sự phát triển của phẫu thuật Tạo hình và Tái tạo, Phẫu thuật thẩm mỹ cũng đã phát triển mạnh mẽ, đặc biệt trong những năm gần đây. Tuy vậy các thông tin liên quan đến các loại hình phẫu thuật thẩm mỹ như các tai biến và biến chứng có thể gặp, các kết quả có thể đạt được… vẫn còn bị nhiễu, khó nắm bắt chính xác. Vì vậy mục đích trang web của chúng tôi là góp một phần vào việc cung cấp các thông tin cần thiết cho giúp hiểu rõ hơn về Phẫu thuật Thẩm mỹ – Tạo hình và Tái tạo, giúp người có mong muốn phẫu thuật thẩm mỹ nắm được các bước cần thực hiện để đạt được kết quả và sự an toàn ở mức tối đa có thể, biết được các nguy cơ, tai biến và biến chứng có thể gặp phải…

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
 
 
  • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

  • Thẩm mỹ không phẫu thuật