Trang chủ » Phẫu thuật nâng mũi » 4 lý do giúp bạn cân nhắc trước khi phẫu thuật thẩm mỹ

4 lý do giúp bạn cân nhắc trước khi phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ đã làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người thế giới, và ngày nay PTTM là hình thức để hoàn thiện vẻ đẹp mong muốn của mỗi người. 

Tuy nhiên, chúng ta nên học cách hài lòng với cơ thể nếu chúng ta có một cơ thể tương đối hài hòa. Lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ không bao giờ là điều tốt. Trừ khi bạn quá mặc cảm về diện mạo và cơ thể của mình.

4 lý do dưới dây giúp bạn xem xét lại nghiêm túc quyết định phẫu thuật thẩm mỹ.

1. Phẫu thuật thẩm mỹ rất đắt tiền.

Phẫu thuật thẩm mỹ rất đắt tiền

Theo 1 nghiên cứu ở Mỹ, người Mỹ đã chi hơn 7 triệu đô la/ năm để PTTM. Hơn 5 tỷ đô la được dùng cho các thủ tục không phẫu thuật như tiêm botox, trẻ hóa da. Tại Việt Nam, chi phí này tương đối thấp hơn rất nhiều, tuy nhiên, nếu bạn có ý định phẫu thuật thẩm mỹ để hoàn thiện vẻ đẹp của mình thì nên dự trù một khoản kha khá.

2. Phẫu thuật thẩm mỹ có thể gây nghiện.

Chắc chắn bạn sẽ nghĩ rằng mình chỉ phẫu thuật một lần, mình sẽ chỉ nâng ngực, hoặc mình sẽ chỉ hút mỡ, mình sẽ chỉ nâng mũi…. nhưng đa số những người nghiện phẫu thuật ban đầu đều nói giống như bạn. Năm 2011, Cindy Jakson, đã phá vỡ kỷ lục thế giới vì trải qua các thủ tục phẫu thuật thẩm mỹ nhiều nhất. Jakson, 55 tuổi, vào thời điểm đó cô đã chi khoảng 100.000$ cho các thủ tục bao gồm căng da mặt, làm mũi, lipo…không những vậy cô đã bắt đầu phẫu thuật từ năm 1988.

Bạn hãy tưởng tượng giống như bạn đi nhuộm tóc và bạn không hài lòng với kết quả. Bạn sẽ làm gì? Bạn cố gắng sửa chữa nó với nhiều loại thuốc nhuộm tóc và kết quả là mái tóc càng ngày càng xấu xí. Và khi bạn muốn trở lại hình dáng và diện mạo ban đầu, thì đã quá trễ rồi.

3. Bạn có thể gặp rủi ro khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ

Rõ ràng việc thực hiện các thủ tục phẫu thuật thẩm mỹ làm đẹp cũng là một hình thức “đầu tư”.

Suy nghĩ trước khi phẫu thuật thẩm mỹ

Cũng giống như việc mua một loại thuốc, bạn thường đọc thành phần, công dụng và tác dụng phụ của chúng. Phẫu thuật thẩm mỹ cũng vậy, có rất nhiều lợi ích từ PTTM mang lại, tuy nhiên chúng cũng có “tác dụng phụ”, những rủi ro như bất kỳ các phẫu thuật khác như: sẹo, tổn thương thần kinh, nhiễm trùng, cục máu đông, mất cảm giác…. Chưa kể những bệnh bạn có từ trước từ như bệnh tim, tiểu đường, béo phì, hoặc hút thuốc cũng là nguyên nhân can thiệp và làm nghiêm trọng hơn các biến chứng của bạn.

Vì vậy, bạn cần suy nghĩ thật thông minh và khôn ngoan, để sau phẫu thuật thẩm mỹ bạn vừa đẹp vừa có cơ thể khỏe mạnh.

4. Bạn có thể không hài lòng với kết quả.

Bạn có thể nghĩ rằng bạn đã có gì để mất đâu, trước đây mình cũng đã không tự tin với bản thân nên phẫu thuật thẩm mỹ sẽ giúp bạn đẹp hơn. Nhưng trong thực tế, có những ca phẫu thuật thẩm mỹ đã làm biến dạng diện mạo của bạn hoàn toàn, thậm chí còn xấu hơn so với ban đầu.

Không hài lòng với kết quả phẫu thuật thẩm mỹ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bệnh nhân trải qua phẫu thuật thẩm mỹ có nhiều khả năng mắc các triệu chứng lo âu và trầm cảm. Vì vậy, hãy yêu cơ thể mình nếu bạn có khiếm khuyết trên cơ thể, nó làm cho bạn mặc cảm, tự ti và chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng trầm trọng, hãy phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi cuộc đời bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về cơ sở bệnh viện thẩm mỹ và bác sĩ mà bạn sẽ đặt niềm tin. Điều quan trọng là các phẫu thuật thẩm mỹ phải được thực hiện ở những cơ sở bệnh viện thẩm mỹ uy tín, được Bộ Y tế cấp phép và phẫu thuật phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ giàu kinh nghiệm đã được cấp chứng chỉ hành nghề.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
 
 
  • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

  • Thẩm mỹ không phẫu thuật