Trang chủ » Dịch Vụ Xóa Nhăn » Tiêm Botulium điều trị nếp nhăn

Tiêm Botulium điều trị nếp nhăn

Trong xã hôi công nghiệp ngày nay, con người càng lúc càng có nhiều áp lực trong công việc cũng như trong cuộc sống làm xuất hiện dần những nếp nhăn trên khuôn mặt, đem đến vẻ già nua và mệt mỏi, đồng thời cũng có thể gây bất lợi trong công việc cũng như trong các mối giao tiếp xã hội. Do vậy việc làm trẻ hoá khuôn mặt trở nên rất cần thiết, nhu cầu này ngày một càng gia tăng về phạm vi cũng như số lượng.

Với các phương pháp làm trẻ đẹp cổ điển đòi hỏi cần có thời gian và có thể cả những can thiệp mang tính chất xâm lấn như phẫu thuật. Đây là những trở ngại đối với những người muốn trẻ hoá khuôn mặt nhưng không có đủ thời gian hoặc không muốn can thiệp phẫu thuật. Phương pháp làm trẻ hoá khuôn mặt bằng kỹ thuật không xâm lấn sẽ giúp chúng ta tránh được các trở ngại nói trên.

Ngày nay phương pháp không xâm lấn đã trở nên phổ biến và trở thành xu hướng trong lĩnh vực thẩm mỹ, đặc biệt trong việc làm trẻ hoá khuôn mặt với việc sử dụng Botulinum toxin type A (Botox, Dysport) trong xoá nếp nhăn đã cho thấy nhiều ưu điểm. Tuy vậy, để phương pháp làm trẻ hoá khuôn mặt đảm bảo an toàn và hiêu quả bạn cần biết được một số đặc điểm cơ bản của Botox cũng như cần phải được tư vấn, chỉ định và tiến hành bởi Bác sĩ chuyên khoa.

Botulinum toxin type A bản chất là một protein tổng hợp từ vi khuẩn, được tổ chức quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho phép sử dụng để xoá nếp nhăn trong lĩnh vực thẩm mỹ tại Mỹ từ năm 2002 và tổ chức quản lý dược phẩm của Pháp cho phép sử dụng trong thẩm mỹ tại Pháp từ năm 2003. Đến nay Botulinum toxin type A đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới, năm 2006 ở Mỹ ước tính có 3,2 triệu lượt người đã được tiêm Botulinum toxin type A.

Botulinum toxin type A  có tác dụng làm giảm sự co cơ do đó sẽ làm mất các nếp nhăn do sự co cơ gây ra. Vì vậy nó được sử dụng để xoá các nếp nhăn động ở các vị trí như trán, giữa 2 cung mày, đuôi mắt (vết chân chim), trên mũi, quanh miệng, trước cằm và vùng cổ trong lứa tuổi từ 20 – 65 tuổi.

Thời gian tác dụng của Botulinum toxin type A kéo dài trong khoảng 6 tháng, sau thời gian trên thuốc được đào thải ra khỏi cơ thể.

Không sử dụng Botulinum toxin type A ở phụ nữ có thai, cho con bú, các bệnh nhân mắc bệnh thần kinh cơ, các bệnh nhân có tiền sử phản ứng với Botulinium toxin.

Thời gian cho mỗi đợt tiêm Botulinum toxin type A  khoảng 10 phút, bệnh nhân không phải nhập viện và làm xét nghiệm gì đặc biệt. Chi phí cho mỗi đợt tiêm từ 3 – 8 triệu đồng. Bệnh nhân có thể trở lại với các hoạt động bình thường ngay sau tiêm.

Sau khi tiêm Botulinum toxin type A  có thể xuất hiện các dấu hiệu như đỏ ở vị trí tiêm, bầm tím, rối loạn cảm giác…các dấu hiệu này biến mất sau 1 thời gian ngắn.

Kết quả đạt được rõ sau khoảng 2 tuần và kéo dài khoảng 6 tháng hoặc hơn tuỳ theo từng trường hợp.

Các biến chứng tại chỗ có thể gặp phải như không cân xứng ở vùng tiêm, sụp mi, sa cung mày…Các biến chứng này biến mất sau 4 – 6 tháng. Ngoài ra còn có thể xuất hiện một số biến chứng khác hiếm gặp ngay sau tiêm như nhức đầu, buồn nôn, dị ứng…

Tiêm Botulinium toxin type A (Botox) là phương pháp không xâm lấn giúp làm trẻ hoá khuôn mặt, nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, để hạn chế các biến chứng có thể gặp phải và đạt được kết quả tôt nhất, bạn cần phải được tư vấn và thực hiện bởi các Bác sĩ được đào tạo chuyên khoa và có năng lực chuyên môn.

 

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA PHẪU THUẬT THẨM MỸ

724 SƯ VẠN HẠNH, PHƯỜNG 12, QUẬN 10, TP. HCM

Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật: Tiến sĩ – Bác sĩ NGUYỄN VĂN PHÙNG

Số CCHN: 001401/BYT-CCHN                                                            Số điện thoại: 0902727138

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6: từ 17h00- 21h00                    Thứ 7 – Chủ Nhật: từ 9h00 – 19h00

 

Tài liệu tham khảo

 1. Batholetti C. A, Legrand J. J (1987) : Manuel pratique de Medecine esthetique, Société Français de Médecine esthétique.
 2. Baumann L (2009) : Cosmetic Dermatology: Principles and Practice, Mc Graw Hill.
 3. Carruthers J, Carruthers A (2005) : Esthetique du visage : Technique de comblement et de modelage, Elsevier.
 4. Hirsch R. J, Cohen J. L, Sadick N (2009): Aesthetic Rejuvenation – A Regional Approach, Mc Graw Hill.
 5. Mauricio de Maio, Berthold Rzany (2007): Botulinum Toxin in Aesthetic Medicine, Springer-Verlag Berlin Heidelberg
 6. Moriarty K. C (2005): Botulinum toxin in facial rejuvenation, Mosby
 7. Panfilov D (2007): Aesthetic Surgery of the Facial Mosaic, Springer – Verlag Berlin.
 8. Petoin S (2004): Rola G (2005) : Chirurgie esthétique et fonctionnelle de la face, Springer – Verlag France.
 9. Société Française de Chirurgie Plastique Reconstructrice et Esthétique : injections de toxine botulique à visée esthétique.
 10. Truong D, Dressler D, Hallett M (2009): Manual of Botulinum Toxin Therapy, Cambridge University Press.
 11. Ward A, Barnes M. P (2007): Clinical Uses of Botulinum Toxins, Cambridge University Press

 

TS.BS Nguyễn Văn Phùng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
 
 
 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

 • Thẩm mỹ không phẫu thuật