Trang chủ » Tư vấn » Chăm sóc như thế nào là đúng cách sau thuật độn cằm

Chăm sóc như thế nào là đúng cách sau thuật độn cằm

Khách hàng:  Chào Bác sĩ, em dự định sẽ thực hiện Nâng mũi vật liệu nhân tạo tại Phòng khám Phẫu thuật Thẩm mỹ Thế Giới Đẹp, bác sĩ cho em hỏi về vấn đề chăm sóc sau nâng mũi là như thế nào để có được dáng mũi đẹp hoàn hảo và hài hòa với khuôn mặt? Vì theo em được biết thì vấn đề chăm sóc sau phẫu thuật là rất quan trọng. Cảm ơn Bác sĩ.

Chào Bác sĩ, cằm em bị lẹm và ngắn, em muốn thay đổi bằng giải pháp độn cằm. Vậy sau phẫu thuật em cần phải lưu ý chăm sóc như thế nào để đạt được kết quả hoàn hảo ạ! và sau phẫu thuật thì có ảnh hưởng đến vấn đề ăn nhai của em không ạ !

Trả lời: 

1.Phẫu thuật độn cằm giúp Bạn trở nên tự tin hơn với khuôn mặt cân đối, hài hòa, trẻ trung sau khi đã cải thiện khuyết điểm cằm lẹm, ngắn bẩm sinh trước đó.

2.Đối với phẫu thuật độn cằm không ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay vấn đề ăn nhai nếu phẫu thuật được thực hiện bởi bác sĩ đầy đủ chuyên môn và sử dụng vật liệu cấy ghép chất lượng, an toàn, phù hợp với cơ địa.

3. Ngoài ra em cần phải lưu ý những dặn dò sau đây:

– Sau mổ có thể sinh hoạt bình thường, hạn chế nói cười nhiều hay há miệng to trong 2 – 4 tuần đầu.

– Cằm sưng nhiều nhất vào ngày thứ 2 – 4 và sau đó sẽ giảm dần.

–  Không được tự ý mở băng keo cố định.

– Súc miệng bằng nước muối hoặc Listerine sau mỗi bữa ăn. (Listerine nên sử dụng sau 3 ngày phẫu thuật). Không đánh rằng bằng bàn chải trong 1 tuần đầu.

–  Uống thuốc theo toa của Phòng khám, không được tự ý ngưng thuốc và dùng thuốc ngoài khi chưa có chỉ định của Bác sĩ.

– Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, tránh ăn những thức ăn tái sống, các loại mắm tôm,  mắm ruốc, nước mắm trong 4 tuần đầu sau mổ. Nên ăn cháo trắng, sữa, yến… trong 3 ngày đầu, ngày thứ 4 ăn cháo thịt cá… sau 7 ngày ăn thức ăn mềm theo mức độ tăng dần.

– Không dùng rượu bia thuốc lá, chất kích thích trong thời gian dùng thuốc.

– Tránh sờ nắn và không để bất cứ vật gì tác động mạnh vào cằm trong tháng đầu tiên.

– Nếu có bất kỳ vấn đề bất thường nào xin vui lòng gọi 0938527888 hoặc 0939691999.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
 
 
  • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

  • Thẩm mỹ không phẫu thuật