Trang chủ » Phẫu thuật nâng mũi » 12 điều bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ muốn tiết lộ với bạn

12 điều bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ muốn tiết lộ với bạn

Phẫu thuật thẩm mỹ có thể làm thay đổi cuộc sống của một con người, phẫu thuật thẩm mỹ có thể mang đến niềm vui và hạnh phúc cho một người bất hạnh với cơ thể khiếm khuyết. Tuy nhiên, chỉ khi nào bạn làm điều đó một cách đúng đắn. Dưới dây là 12 điều mà bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mong muốn mọi người nên biết trước khi quyết định dao kéo.

1. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ không phải là bà tiên đỡ đầu.

12-dieu-bac-si-ko-noi

Bạn nên có những kỳ vọng thực tế về những gì mà cơ thể của bạn chấp nhận được và khả năng bác sĩ có thể làm. Bạn không thể đòi hỏi bác sĩ của bạn biến bạn thành một diễn viên nổi tiếng hay một hình mẫu nào đó mà bạn mong muốn. Điều đó không phải là kỳ vọng thực tế.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ không thể giúp bạn trở thành một con người hoàn toàn khác. Những gì bác sĩ có thể làm là giúp cho bạn trông đẹp hơn, hài hòa hơn, hoàn hảo hơn theo một phiên bản của chính bạn

2. Phẫu thuật thẩm mỹ cho bạn không phải cho người khác

Quyết định phẫu thuật thẩm mỹ là quyết định của cá nhân bạn. Áp lực từ bạn bè, người yêu, cha mẹ, hay sự công nhận của xã hội, xu hướng của thời đại… không có lý do nào trong số đó là lý do tốt nhất để bạn quyết định phẫu thuật thẩm mỹ. Hãy quyết định làm đẹp từ chính sự mong muốn của bản thân.

3. Từ chối phẫu thuật để bảo vệ bạn

Chúng tôi có thể từ chối phẫu thuật cho bạn. Điều này có thể làm cho bạn khó chịu và thất vọng. Trong trường hợp này bạn nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ. Bác sĩ chỉ đang bảo vệ bạn khỏi những rủi ro từ phẫu thuật thẩm mỹ.

4. Phẫu thuật ngay cả khi bác sĩ không tốt về chuyên môn

Những điều bác sĩ phẫu thuật không nói với bạn

Một số bác sĩ sẽ sẳn sàng nhận phẫu thuật cho bất cứ ai có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ, chỉ bởi vì hóa đơn mà bạn sẽ thanh toán, ngay cả khi những lãnh vực họ không có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn.

Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ và tìm kiếm một bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ giàu kinh nghiệm. Mối quan hệ tin tưởng với bác sĩ của bạn là rất quan trọng cho sức khỏe của bạn.

5. Phẫu thuật thẩm mỹ không sửa chữa những vấn đề bạn đang mắc phải trong cuộc sống.

Bạn quyết định phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực, điều này không làm cho bạn trai (chồng) của bạn không còn phản bội bạn; bạn phẫu thuật nâng chân mày, quyết định này không làm cho người chồng có cặp mắt lang thang ngừng tìm kiếm những người phụ nữ trẻ; bạn hút mỡ toàn thân để làm cơ thể đẹp hơn, điều đó cũng không giúp bạn không bị từ chối công việc…

Phẫu thuật thẫm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ hoàn toàn có thể thay đổi cuộc đời bạn theo một khía cạnh nào đó, nâng cao đời sống của bạn, có thể giúp bạn thuận lợi và tự tin hơn. Nhưng cuối cùng, PTTM chỉ sửa chữa hình dáng bên ngoài của bạn, nó không thay đổi được cái bên trong con người bạn và tất nhiên nó không thể sửa toàn bộ cuộc sống của bạn.

6. Phẫu thuật thẩm mỹ có thể trở thành một vòng lẩn quẩn

Đôi khi bạn nhìn thấy những người trải qua phẫu thuật thẩm mỹ, họ không hài lòng với kết quả và họ sẳn sàng tiếp tục phẫu thuật để “sửa chửa” kết quả đó, hoặc là những người họ yêu thích kết quả đó và họ bắt đầu tìm kiếm những điểm không hài lòng trên cơ thể và lại tiến hành phẫu thuật, rồi họ lại săm soi chỗ này chỗ kia và cứ thế phẫu thuật thẩm mỹ để tìm một vẻ đẹp hoàn hảo.

7. Đừng phẫu thuật thẩm mỹ để “cảm thấy” đẹp hơn

Đừng nghĩ rằng phẫu thuật thẩm mỹ sẽ làm cho bạn cảm thậy đột nhiên yêu chính mình hơn. Vì những người thường không hài lòng với ngoại hình của họ sẽ không bao giờ hài lòng với cách mà họ nhìn mọi việc. Vì vậy, trước tiên bạn phải yêu cơ thể của chính mình ngay cả những điểm không hoàn hảo.

dep-hon-phau-thuat-tham-my

Những bệnh nhân trải qua phẫu thuật thẩm mỹ cảm thấy hạnh phúc với diện mạo mới của mình thường là những người phải sửa chiếc mũi bị méo, lệch, tai nạn thời thơ ấu, những chấn thương ngoài ý muốn, những dị tật bẩm sinh… Sau phẫu thuật họ cảm thấy yêu cuộc sống và yêu diện mạo mới của mình hơn.

8. Xem xét tìm một bác sĩ trị liệu trước.

Tại Việt Nam, chúng ta thường không có thói quen đi gặp bác sĩ tư vấn tâm lý trị liệu, trước khi đưa ra một quyết định lớn hay trước một vấn đề áp lục nào đó. Nếu bạn quá lo lắng, bạn nên tìm đến một chuyên gia, hay một người đáng tin cậy, hoặc một bác sĩ tâm lý để nói chuyện với họ, lý do chính xác tại sao bạn muốn phẫu thuật thẩm mỹ trước khi bạn nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật.

Thông thường, bác sĩ phẫu thuật cũng sẽ thảo luận với bạn lý do bạn muốn phẫu thuật và bạn mong đợi điều gì về kết quả thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị tâm lý đã sẳn sàng phẫu thuật trước khi gặp bác sĩ của bạn.

9. Không dễ để sửa chữa những kết quả phẫu thuật thẩm mỹ bị hư hỏng

cần biết gì trước khi phẫu thuật thẫm mỹ

Nếu phẫu thuật lần đầu tiên không hoàn hảo thì phẫu thuật lần thứ hai sẽ khó khăn hơn. Phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh sửa những kết quả phẫu thuật kém thẩm mỹ hoặc hư hỏng là rất khó và thường các rủi ro liên quan là rất cao.

10. Khả năng chịu đau của bạn

Cũng như hầu hết các phẫu thuật khác, phẫu thuật thẩm mỹ cũng có những rũi ro. Ngay cả khi phẫu thuật diễn ra tốt đẹp và quá trình chăm sóc đúng theo hướng dẫn.

Bạn vẫn có khả năng trải qua cảm giác đau trong quá trình chăm sóc hậu phẫu. Rủi ro biến chứng không phải thường xuyên, tuy nhiên bạn cần chuẩn bị tinh thần đối phó với  chúng.

11. Không phải luôn dễ dàng với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

Một bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ không những là một bác sĩ y khoa mà còn phải hiểu biết về tâm lý, khi mà họ phải tiếp xúc với bệnh nhân – những người chỉ gặp 1 vài lần, cùng với rất nhiều yêu cầu từ bệnh nhân.

Bạn có thể ngạc nhiên vì rất nhiều bệnh nhân dễ dàng và sẳn sàng đặt cuộc sống của họ vào tay bác sĩ, đó là một trách nhiệm lớn mà bác sĩ phẫu thuật phải đảm trách.

12. Có thể bạn còn quá trẻ

Xã hội phát triển, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy vô số bạn còn rất trẻ và rất khôn ngoan. Tuy nhiên, người trẻ thường không có nhiều kinh nghiệm cuộc sống để đưa ra những quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
 
 
  • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

  • Thẩm mỹ không phẫu thuật