Trang chủ » Phẫu thuật nâng mũi » Hiểu đúng hơn về Nâng mũi cấu trúc – Hàn Quốc

Hiểu đúng hơn về Nâng mũi cấu trúc – Hàn Quốc

Mục đích cuối cùng của việc nâng mũi là đem lại một dáng mũi đẹp, thanh thoát, tự nhiên và phù hợp với từng khuôn mặt, từng giới tính.

Trong những năm gần đây văn hoá Hàn Quốc trở thành một trào lưu có ảnh hưởng không nhỏ đến các quốc gia châu Á trong đó có cả Việt Nam. Và trong các lĩnh vực, thì phẫu thuật thẩm mỹ có tác động rất rõ ràng, qua phim ảnh công chúng được tiếp cận đến kết quả thật ấn tượng của phẫu thuật thẩm mỹ, cũng như văn hoá phẫu thuật thẩm mỹ hay quan niệm về phẫu thuật để làm đẹp của Hàn Quốc, một quốc gia có tỉ lệ phẫu thuật thẩm mỹ cao nhất thế giới. Để đáp ứng trào lưu đó thì một loạt các tên gọi phẫu thuật thẩm mỹ có gắn tên Hàn Quốc ra đời, mặc dù có những kỹ thuật thực ra cũng không phải Hàn quốc là nơi thực hiện đầu tiên ví dụ như nâng mũi hay sửa mũi toàn diện. Phẫu thuật nâng mũi là một trong những phẫu thuật thẩm mỹ có ảnh hưởng rõ rệt của trào lưu Hàn Quốc tại Việt Nam.

Các khái niệm nâng mũi thường được nói đến trong thời gian qua là nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi Sline, nâng mũi cấu trúc. Phần lớn mọi người thường chưa mường tượng được bản chất của quá trình làm đẹp này, hoặc giả không nắm vững được những yếu tố cần có để sở hữu một chiếc mũi đẹp hài hoà hay một chiếc mũi “chuẩn Hàn Quốc” đúng điệu.

Đặc điểm chung của đa phần người Châu Á, là sóng mũi khá thấp chưa tạo thành một cấu trúc chắc chắn, sự hài hòa giữa đầu mũi và lỗ mũi chưa cao, tạo nên một chỉnh thể kém thẩm mỹ, gây mất tự tin cho phái đẹp.

hieu-dung-hon-ve-nang-mui-cau-truc

Hiểu đúng hơn về nâng mũi cấu trúc – Hàn Quốc là nền tảng cần thiết
cho quá trình làm đẹp tuyệt vời này

Theo các chuyên gia về thẩm mỹ mũi tại Hàn Quốc việc nâng mũi theo một quy trình cứng ngắc cổ điển, thường là theo dạng chữ L, áp dụng quy trình nâng từ đầu mũi đến thân mũi rập khuôn bằng thanh nhân tạo, khiến tạo hình mũi không tự nhiên. Hậu quả của sự “gượng ép” trong cả quan niệm lẫn kỹ thuật này làm bệnh nhân gặp phải những hậu quả đáng tiếc.
Nâng mũi cấu trúc – Hàn Quốc cần được hiểu đúng hơn, thường thì con số đích xác nắm rõ bản chất của khái niệm này chỉ chiếm khoảng 30%. Theo đó, một chiếc mũi đẹp đúng tiêu chuẩn thẩm mỹ là một chiếc mũi thanh tú, dáng cao tự nhiên chạy từ thân mũi đến đầu mũi, có sự hài hoà với khuôn mặt.

Do đó, những người có đầu mũi to, khoằm hay dáng mũi ngắn, tẹt … sẽ được áp dụng những phương thức tái tạo dáng mũi khác nhau, dù đều sử dụng công nghệ nâng mũi Hàn Quốc và hướng đến tiêu chuẩn hoàn hảo cho cái đẹp.

bac-si-nguyen-van-phung-giam-doc-the-gioi-dep

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Văn Phùng – Giảng viên bộ môn Tạo hình và Thẩm mỹ, Đại học Y Dược TP.HCM chia sẻ: “Nếu với dáng mũi thấp tẹt mà không có tình trạng hếch, đầu mũi khá thon gọn, lổ mũi cánh mũi đều và tương xứng, nói cách khác là mũi đã tương đối đẹp nhưng chỉ thiếu chiều cao thì sử dụng phương pháp nâng mũi đơn thuần phần sống mũi (khi đầu mũi đã cao) hoặc kết hợp nâng đầu mũi bằng sụn tự thân (Khi đầu mũi thấp) là phù hợp nhất”.

Cũng theo Bác sĩ: “đối với những bệnh nhân có đầu mũi thô, to, hoặc mũi ngắn, hếch, biến dạng đầu mũi do chấn thương hoăc phẫu thuật thì sẽ được điều chỉnh phần nhiều ở đầu mũi, tạo hình chóp, cánh mũi, trụ mũi và lổ mũi hay nói cách khác là can thiệp vào hầu hết các cấu trúc của mũi để mục đích đạt được cấu trúc mũi đẹp và vững chắc. Chất liệu tự thân sẽ được ưu tiên cho phương pháp này để mang đến dáng mũi đẹp và tự nhiên hơn”.

Sự phát triển không ngừng của lĩnh vực thẩm mỹ nâng mũi, cộng với đòi hỏi về chất lương ngày càng cao của bệnh nhân, quá trình nâng mũi đã có khá nhiều sự biến đổi. Nếu như trước đây, các bác sĩ thường chỉ đặt chất liệu nhân tạo silicone (hình chữ S) vào mũi để giúp mũi cao lên, thì hiện nay phương pháp sử dụng các vật liệu tự thân ở phần đầu mũi, trụ mũi bằng kỹ thuật nâng mũi cấu trúc nên phổ biến hơn. Phương pháp này không những giúp hạn chế tối đa những biến chứng do nâng mũi, mà còn đem lại mũi đẹp hoàn thiện cả phần sống mũi, đầu mũi, cánh mũi, trụ mũi và lổ mũi, xóa bỏ cảm giác thô cứng, không tự nhiên cho mũi.

nang-mui-cau-truc

Một chiếc mũi chuẩn Hàn là một chiếc mũi thanh tú, phù hợp với kiến trúc khuôn mặt

Các chuyên gia về thẩm mỹ mũi Hàn Quốc cho biết phương pháp nâng mũi cấu trúc – Hàn Quốc sẽ giúp xây dựng lại toàn bộ cấu trúc mũi, chứ không đơn thuần chỉ là sử dụng sụn tự thân, sụn từ vành tai để bọc vào đầu mũi và dùng sụn nhân tạo đặt vào sống mũi. Quá trình này được thực hiện xuyên suốt cho đầu mũi, sóng mũi và trụ mũi, để tạo nên một dáng mũi đẹp, thanh tú, phù hợp với từng khuôn mặt. Chính vì chưa nắm rõ những tư tưởng này, mà bệnh nhân thường gặp phải những kết quả không giống như cam kết.

Theo ý kiến của nhiều Bác sĩ chuyên về nâng mũi Hàn Quốc, bệnh nhân phải hiểu rõ khuyết điểm chiếc mũi của mình, đồng thời trao đổi kĩ lưỡng với các Bác sĩ để xác định hướng tái tạo dáng mũi để phù hợp với khuôn mặt, tuyệt đối không ham “cao và cao”. Đồng thời cần quan tâm đến chất lượng, uy tín của các cơ sở chuyên về lĩnh vực này, để hạn chế tối đa những tổn thương cũng như tạo ra những phản ứng phụ, biến chứng không đáng có.

Trong một chương trình trao đổi về phương pháp nâng mũi an toàn, Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Văn Phùng, chuyên gia nâng mũi cấu trúc – Hàn Quốc khẳng định thêm rằng một chiếc mũi chuẩn Hàn Quốc sẽ giúp khuôn mặt hài hòa hơn, tính thẩm mỹ, độ an toàn là mục đích đầu tiên cần hướng tới. Hiện nay, với việc tiếp thu các công nghệ nâng mũi tiên tiến trực tiếp từ xứ xở Kim Chi, không cần phải đi đâu quá xa xôi, giờ đây mọi người đã có thể sở hữu ngay một chiếc mũi S line đẹp hoàn hảo, thon gọn và thanh tú theo tiêu chuẩn Hàn với chi phí cực kỳ hợp lí, phù hợp với túi tiền của người Việt Nam ngay tại đất nước của mình.

[Nguồn: http://phunukhoedep360.com/]

 
 
  • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

  • Thẩm mỹ không phẫu thuật