Trang chủ » Phẫu thuật nâng mũi » Phân biệt sự khác nhau của phương pháp bấm mí và cắt mí

Phân biệt sự khác nhau của phương pháp bấm mí và cắt mí

Câu hỏi: Chào bác sĩ, mắt tôi không có da thừa nhưng vốn 1 mí bẩm sinh nên gương mặt trông không được hài hòa. Tôi rất muốn sở hữu đôi mắt 2 mí nhưng còn phân vân không biết nên bấm mí hay cắt mí. Vậy bác sĩ có thê giúp tôi phân biệt kĩ hơn về phương pháp bấm mí và cắt mí. Xin cảm ơn bác sĩ!

(Ngọc Anh 28 tuổi, Hồ Chí Minh)

Trả lời:

Ngọc Anh thân mến,

Cảm ơn bạn đã gửi những thắc mắc của mình tới Thẩm mỹ Tạo hình Thế giới đẹp. Câu hỏi của bạn cũng là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc khi tới gặp bác sĩ. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 phương pháp bấm mí và cắt mí khác nhau như thế nào, mời bạn xem những so sánh dưới đây:

13

    Mắt 2 mí to tròn luôn là mơ ước của phái đẹp

Điểm chung: 2 phương pháp bấm mí và cắt mí đều là kĩ thuật giúp bạn khắc phục nhược điểm đôi mắt 1 mí u buồn thành đôi mắt 2 mí to tròn với nếp mí rõ.

Điểm khác:

Bấm mí:

  • Ưu điểm: đơn giản, nhanh, không cần phẫu thuật, hiệu quả thấy ngay sau khi thực hiện và thời gian duy  trì ngắn tùy theo cơ địa. Thực hiện chỉ từ 25-20 phút, mắt đẹp tự nhiên sau 3-5 ngày.
  • Đối tượng:

+ Dưới 30 tuổi
+ Mắt 1 mí bẩm sinh
+ Mí mắt chưa có dấu hiệu lão hóa
+ Hai mắt không đều, một bên hai mí, bên còn lại chỉ một mí
+ Mắt 2 mí nhưng nhiều nếp mí, mí lót
+ Không có da thừa và mỡ mí mắt thừa quanh mắt

Cắt mí:

  • Ưu điểm: Giúp loại bỏ da và mỡ thừa quanh mí mắt, giúp đôi mắt rõ nếp mí và trẻ trung hơn. Đồng thời khắc phục tình trạng tình trạng “sụp mí”. Là tiểu phẫu được thực hiện từ 20-40 phút, mắt đẹp tự nhiên sau 1-2 tuần.
  • Đối tượng:

+ Ngoài 30 tuổi trở lên
+ Mí sụp do quá trình lão hóa
+ Thừa nhiều da và mỡ mí mắt
+ Vốn mắt 2 mí nhưng do mí sụp
+ Mắt có nhiều nếp mí hoặc mí lót

Tuy nhiên tùy vào từng trường hợp cụ thể mà khi bạn tới thăm khám bác sĩ sẽ quyết định sử dụng phương pháp nào phù hợp nhất cho đôi mắt của bạn.

Như bạn có chia sẻ mắt bạn vốn 1 mí bẩm sinh, không có da thừa và mỡ mí mắt vậy thì phương pháp bấm mí sẽ rất phù hợp. Đây là phương pháp tạo hình mắt 2 mí mà không cần phẫu thuật. Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ bấm mí đặc biệt để tạo nếp gấp mí thông qua thủ thuật luồn chỉ nhẹ nhàng qua 2-3 điểm nhấn nhỏ. Từ đó tạo liên kết giữa cơ nâng mi và da mi mắt, giúp bạn sở hữu ngay đôi mắt 2 mí to tròn, trẻ trung đầy thu hút.

bammi

      Hình ảnh minh họa phương pháp bấm mí

Bấm mí mắt là phương pháp đang được các chuyên gia đánh giá cao và giới trẻ vô cùng ưa thích bởi tính an toàn, nhanh chóng cũng như hiệu quả thẩm mỹ cao nên bạn Ngọc Anh hoàn toàn có thể yên tâm để hoàn thiện vẻ đẹp của mình nhé!

Vậy là chắc hẳn bạn đã tìm được lời giải cho câu hỏi “phân biệt phương pháp bấm mí và cắt mí” của mình rồi đúng không.

Chúc bạn sớm có đôi mắt hai mí to tròn như mơ ước!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
 
 
  • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

  • Thẩm mỹ không phẫu thuật