Trang chủ » Phẫu thuật nâng mũi » Phẫu thuật nâng ngực chảy xệ

Phẫu thuật nâng ngực chảy xệ

Phẫu thuật nâng ngực nói chung và phẫu thuật ngực chảy xệ nói riêng là một phẫu thuật khó, đòi hỏi tay nghề của phẫu thuật viên kinh nghiệm cũng như cần được phẫu thuật gây mê ở bệnh viện có chuyên khoa về phẫu thuật tạo hình- thẫm mỹ để mang lại sự an toàn và thành công tối đa. 

inverted-t

Phẫu thuật nâng ngực chảy xệ được thực hiện như thế nào?

Có nhiều kĩ thuật trong phẫu thuật ngực chảy xệ. Bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ lựa chọn một kỹ thuật dựa trên kích cỡ và hình dạng ngực, kích thước và vị trí của cơ ngực, mức độ chảy xệ của vú, chất lượng da và độ đàn hồi của vú.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn sẽ:  loại bỏ lớp da ngực chảy xệ, thay đổi núm vú và quầng vú trở lại vị trí cao hơn, giảm kích thước quầng vú to. Qua đó, bác sĩ sẽ khâu đóng vết mổ, siết chặt da, may định hình lại mô vú.

Vết sẹo thường nằm dưới ngực, và vết sẹo nhỏ ẩn trên quầng vú

Núm vú vẫn ở vị trí cũ và cho phép gìn giữ cảm giác và khả năng cho con bú

Nếu bạn có đầy đủ sức khỏe có thể trải qua cuộc phẫu thuật ngực chảy xệ, bác sĩ phẫu thuật tạo hình của bạn sẽ tư vấn cho bạn phương pháp nâng ngực để hạn chế tối đa vết sẹo trên ngực

Các vị trí và tùy chọn rạch vết mổ

Vết mổ nâng ngực chảy xệ

  Vết mổ mỏ neo, được rạch chu vi quầng vú, dọc từ quầng vú sang nếp gấp vú và dọc theo nếp nhăn vú. Đây là vết rạch để lại sẹo nhiều nhất. Đối với phụ nữ có ngực bị chảy xệ nghiêm trọng sẽ không được hỗ trợ đầy đủ bởi các kỹ thuật ít xâm lấn khác. Vết rạch này, là kỹ thuật lâu đời nhất, thường được sử dụng cho việc nâng ngực kết hợp với việc giảm vú.

  Vết mổ sẹo dọc, còn được gọi là vết mổ “lỗ khóa” hay vết mổ “lollipop”, được thực hiện xung quanh chu vi của quầng vú và theo chiều dọc xuống từ quầng vú đến nếp gấp vú. Phương pháp này phù hợp cho phụ nữ có vú chảy xệ ở mức độ trung bình và với những người có phức hợp quầng- núm vú không quá di lệch so với vị trí bình thường và không muốn đặt túi ngực.

  Vết mổ quanh phức hợp quầng- núm, được thực hiện xung quanh chu vi của quầng vú. Phương pháp này thích hợp cho những phụ nữ có ngực chảy xệ ở mức độ nhẹ đến trung bình. Phương pháp này có thể kết hợp nâng ngực bằng cách đặt túi độn ngực để tăng kích thước cho ngực và thu nhỏ quầng- núm vú.

Ngoài ra, còn có vết mổ hình lưỡi liềm ít được sử dụng hơn. Đây là vết rạch nằm ngay dọc theo nửa trên của quầng vú. Một mảnh da lưỡi liềm được lấy ra khỏi dòng đó, và vùng da xung quanh được khâu lại với vị trí được nâng cao hơn, chặt chẽ hơn. Hình thức nâng ngực chảy xệ này thích hợp với những phụ nữ có ngực bị chảy xệ tương đối nhẹ.

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật : Nguyễn Văn Phùng
Địa điểm phẫu thuật: Bệnh viện Emcas - 14/27 Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10, Hồ Chí Minh (Theo hợp đồng số: 126/HĐHT, ngày 02 tháng 01 năm 2018)

 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
 
 
  • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

  • Thẩm mỹ không phẫu thuật