Trang chủ » Phẫu thuật nâng mũi » Tổng quát về phẫu thuật mông

Tổng quát về phẫu thuật mông

Có rất nhiều hình thức để phẫu thuật thẩm mỹ mông. Bạn có thể tìm kiếm và tham khảo ý kiến của bác sĩ để nâng cao đường nét, hình dáng và thẩm mỹ cho mông của bạn như: Cấy ghép implant (túi độn mông), chuyển mỡ tự thân, tái tạo mông với các vạt mô tự thân, phẫu thuật cắt bỏ mông dư thừa hoặc hút mỡ bớt cho mông.

Tùy thuộc vào hình dáng, kích thước và vị trí khiếm khuyết mông mà phẫu thuật thẩm mỹ mông có thể giúp bạn có một đôi mông như bạn mong muốn.

phau-thuat-nang-mong-the-gioi-dep

 

Ứng cử viên thích hợp phẫu thuật mông?

Tất cả các ứng cử viên có sức khỏe tốt, không hài lòng về hình dáng và kích thước mông của mình.

Những bệnh nhân bị chấn thương mông hoặc dị dạng đường viền mông do tiêm chất làm đầy…

Các bệnh nhân trải qua phẫu thuật điều trị béo phì làm mất đi đường nét của mông, mông trở nên dị dạng và chảy xệ…

Thông tin phẫu thuật mông:

  • Thời gian thực hiện: Từ 2 – 3 giờ
  • Vô cảm: Gây mê toàn thân
  • Kiêng ăn: 6 giờ trước phẫu thuật
  • Nhập viện: 2 – 3 ngày
  • Cắt chỉ: 5 – 7 ngày

Các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mông?

Các liệu pháp điều trị nâng cao thẩm mỹ cho mông bao gồm các kỹ thuật nâng mông, giảm mông, cải thiện, tái tạo đường viền cho mông.

1. Tăng kích thước cho mông – nâng mông

» Cấy ghép implant (túi độn ngực), sẽ được đặt vào hai bên mông, dưới hoặc trên mỗi cơ mông, thông qua một đường rạch từ 5 – 8 cm ở đường giữa hai mông gần xương đuôi. Kỹ thuật này thường mất khoảng 2 giờ, qua quá trình gây mê và điều trị ngoại trú hoặc theo dõi tại bệnh viện từ 1 – 2 ngày. Việc hồi phục phải mất từ 4 – 6 tuần.

Thủ tục này thích hợp với những bệnh nhân gầy, hoặc không có đủ chất béo dư để cấy ghép cho mông. Thủ tục này gây đau đớn hơn làm phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến khác. Nó có thể mất đến 6-8 tháng trước khi các cơ bắp thư giãn và để cơ thể thích nghi với vật liệu cấy ghép.

» Tiêm mỡ tự thân (chuyển mỡ tự thân): Mô mỡ từ các vị trí tài trợ như bụng, hông, đùi sẽ được hút bằng ống nhỏ qua vết rạch nhỏ. Các chất béo tài trợ sau đó sẽ được xử lý để tiêm vào các vị trí cần tạo hình và phân bố đều cho mông.

Với thủ tục này bạn có thể sinh hoạt nhẹ nhàng lại trong 2 ngày và sinh hoạt bình thường lại trong 2 tuần. Đây là kỹ thuật nâng mông ít xâm lấn, vết mổ nhỏ và sẹo là tối thiểu. Tuy nhiên, bạn có thể cần phải trở lại bệnh viện theo định kỳ và tiêm nhiều lần cho đến khi đạt được kết quả tốt nhất.

2. Phẫu thuật tạo đường nét cho mông nói riêng và cơ thể nói chung bằng các vạt mô tự thân.

Phẫu thuật này phù hợp với bệnh nhân trải qua quá trình giảm cân lớn, làm cho đường nét cơ thể biến dạng, da trở nên chảy xệ

3. Phẫu thuật giảm mông

Phương pháp phẫu thuật giảm mông là khá phổ biến ở các nước phương tây, và rất ít ở các nước Châu Á. Phẫu thuật có thể hút mỡ thông thường hoặc hút mỡ qua phương tiện siêu âm… Một vết rạch nhỏ ẩn bên trong nếp gấp mông và hút mỡ thừa bằng ống hút khoảng 2- 4mm .

Diễn biến và cách chăm sóc sau khi phẫu thuật mông?

Sau phẫu thuật bạn sẽ trải nghiệm cảm giác đau, sưng đau và bầm tím vết thương kéo dài và giảm dần trong vòng 1 – 2 tuần. Bạn sẽ được uống thuốc giảm đau, kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ

Bạn có thể sẽ không được ngồi trong khoảng 1 – 2 tuần sau phẫu thuật để tránh chèn ép, đè nén và giảm kết quả sau phẫu thuật. Bạn có thể ngủ với tư thế nằm sấp.

Bạn cần tránh ăn thức ăn gây sẹo như, thịt bò, hải sản, rau muống, xôi nếp trong thời gian chữa lành bệnh.

Bạn có thể sinh hoạt đi lại nhẹ nhàng sau khoảng 1 tuần. Nhưng tất cả các hoạt động thể dục thể thao nên đợi sau khoảng 4 – 6 tuần.

Vùng mông của bạn nên được massage, bác sĩ có thể hướng dẫn bạn các thao tác hoặc bạn có thể tìm đến các chuyên gia về massage.

Kết quả cuối cùng có thể nhìn thấy sau khoảng 6 tháng đến 1 năm. Đây là khoảng thời gian cần thiết để mông của bạn hoàn toàn hồi phục và thích ứng.

nang-mong-bang-mo-than-6

Những rủi ro và biến chứng có thể xảy ra sau khi phẫu thuật mông?

Cũng như hầu hết các ca phẫu thuật khác, phẫu thuật mông cũng có những nguy cơ và biến chứng tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật và mức độ phẫu thuật của từng bệnh nhân. Các biến chứng có thể như: phản ứng dị ứng với thuốc gây mê, nhiễm trùng, chảy máu, tụ dịch, sẹo xấu, mất cân xứng, hoại tử vạt, vỡ túi độn mông, lệch mông…

Để hạn chế tối đa những rủi ro và biến chứng có thể xảy ra, bạn chỉ nên phẫu thuật thẩm mỹ mông ở những cơ sở bệnh viện thẩm mỹ uy tín, được Bộ Y tế cấp phép và phẫu thuật phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật : Nguyễn Văn Phùng
Địa điểm phẫu thuật: Bệnh viện Emcas - 14/27 Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10, Hồ Chí Minh (Theo hợp đồng số: 126/HĐHT, ngày 02 tháng 01 năm 2018)

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
 
 
  • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

  • Thẩm mỹ không phẫu thuật